Tuyển dụng nhân viên bảo hiểm: Làm bảo hiểm cần nhớ gì để đạt được thành công?

Đánh giá

Tuyển dụng nhân viên bảo hiểm là một vấn đề “đau đầu” với nhà tuyển dụng. Ngược lại nhiều người cũng muốn dấn thân vào ngành này nhưng còn khá mông lung. Họ muốn trở thành nhân viên tư vấn bảo hiểm nhưng lại chưa nắm được mình cần có điều kiện và kỹ năng gì. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nhân viên tư vấn bảo hiểm là gì?

Bảo hiểm từ lâu đã không còn là một khái niệm xa lạ, chính vì vậy chúng ta cũng dần quen với sự xuất hiện của những người gọi là “nhân viên tư vấn bảo hiểm”. Họ là những người đại diện cho các công ty bảo hiểm tìm và tới gặp mặt khách hàng để giới thiệu về các sản phẩm bảo hiểm. Họ cũng là người đứng ra giải thích và xử lý các vấn đề của khách hàng khi họ đã mua sản phẩm bảo hiểm.

Tuyển dụng nhân viên bảo hiểm: Làm bảo hiểm cần nhớ gì để đạt được thành công? - Ảnh 1
Nhân viên tư vấn bảo hiểm là gì

Nhân viên tư vấn bảo hiểm chính là những chiếc cầu nối trung gian giữa khách hàng và công ty bảo hiểm. Họ đem tới cho khách hàng các sản phẩm của công ty đồng thời báo lại tất cả phản hồi, khen chê của khách cho công ty.

Dù ở bất kỳ công ty bảo hiểm nào thì nhân viên tư vấn cũng được coi như “báu vật”. Họ là người giúp công ty kinh doanh các gói sản phẩm, khiến doanh thu của công ty tăng lên vùn vụt. Họ là những người đem về lợi ích trực tiếp cho công ty. Chính vì vậy, một công ty bảo hiểm muốn đứng vững thì phải tuyển dụng nhân viên bảo hiểm xuất sắc về làm việc cho mình.

Nhân viên tư vấn bảo hiểm cần làm những gì?

Các gói bảo hiểm không phải là thứ hàng hóa hữu hình, có thể cầm nắm hay kiểm tra chất lượng được. Đó cũng là lý do loại sản phẩm này cực kỳ khó bán, thuyết phục khách mua một sản phẩm không thể nhìn thấy bằng mắt thường cũng không nhìn ra công dụng ngay tức thời hoàn toàn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Tuyển dụng nhân viên bảo hiểm: Làm bảo hiểm cần nhớ gì để đạt được thành công? - Ảnh 2
Nhân viên tư vấn bảo hiểm cần làm những gì

Đây là hình thức giao dịch hoàn toàn dựa trên niềm tin của khách hàng đối với tư vấn viên, đối với công ty bảo hiểm. Vậy nhân viên tư vấn bảo hiểm sẽ làm những gì để hoành thành tốt nhiệm vụ được giao đây?

+ Điều thứ nhất, họ phải tìm hiểu thông tin khách hàng. Chỉ khi bạn hiểu rõ về một người thì bạn mới có thể trò chuyện cởi mở và chân thành với họ. Và như vậy là bạn đã thành công bước đầu rồi!

+ Một khi đã nhận thấy sự chân thành từ bạn thì khách hàng cũng sẽ mở lòng và từ đó bạn mới có thể gây dựng được lòng tin với họ. Và khi đó bạn đã hoàn thành được nhiệm vụ thứ hai đó là: gây dựng lòng tin với khách hàng.

+ Khi bạn đã tốt nhiệm 1 và 2 thì điều thứ 3 bạn cần làm chính là tư vấn cho khách gói bảo hiểm phù hợp. Khi đã hiểu rõ con người và sở thích cũng như nhu cầu của khách hàng thì bạn hoàn toàn có thể tư vấn cho họ gói sản phẩm phù hợp.

+ Và khi đã tư vấn thành công và bán được sản phẩm cho khách thì đừng dại dột mà cho họ vào list “lãng quên” nhé. Việc bạn cần làm và giữ mối liên hệ chặt chẽ với khách hàng bởi lẽ họ hoàn toàn có thể mua thêm nhiều sản phẩm khách hoặc giới thiệu khách hàng tiềm năng cho bạn.

Chỉ cần bạn hoàn thành tốt được 4 nhiệm vụ trên thì đảm bảo công ty bảo hiểm nào cũng muốn tuyển dụng nhân viên bảo hiểm như bạn!

>> Đọc thêm: Cathay tuyển dụng nhiều vị trí với chế độ đãi ngộ tốt nhằm thu hút các ứng viên tài năng

Các yếu tố làm nên một nhân viên tư vấn bảo hiểm giỏi

Làm sao để tuyển dụng nhân viên bảo hiểm xuất sắc để làm hài lòng khách hàng và tăng doanh thu cho công ty? Một nhân viên tư vấn bảo hiểm giỏi thì cần đáp ứng được những yêu cầu dưới đây:

Khám phá tiềm năng của bản thân

Đừng nghĩ rằng mình là giáo viên hay nhân viên văn phòng mà nghĩ mình không thể kiêm luôn nghề tay trái là nhân viên tư vấn bảo hiểm nhé! Tiềm năng của con người là vô hạn. không dũng cảm khai phá thì làm sao tìm ra điểm mới mẻ của bản thân?

Tuyển dụng nhân viên bảo hiểm: Làm bảo hiểm cần nhớ gì để đạt được thành công? - Ảnh 3
Tiềm năng của con người là vô hạn. Nguồn ảnh Internet

Biết đâu khi thử dấn thân vào, bạn mới nhận ra hóa ra mình rất “máu lửa” trong kinh doanh và còn có tài ăn nói thì sao? Hãy tập trung khai phá tiềm năng của mình ngay hôm nay đi nhé, đó chính là những bước đệm đầu tiên giúp bạn thành công trong nghề bảo hiểm đó.

Rèn luyện sức khỏe mặt thể chất và tinh thần

Dù tư vấn bảo hiểm hoàn toàn không phải là công việc lao động chân tay nhưng nó vẫn đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe tốt. Nghề tư vấn bảo hiểm đòi hỏi bạn phải di chuyển nhiều để gặp mặt và tư vấn cho khách. Chính vì vậy bạn cần tập thể dục thường xuyên và giữ cho bản thân khỏe mạnh để hoàn thành tốt công việc.

Sức khỏe thể chất rất quan trọng nhưng bạn phải nhớ rèn luyện cả sức khỏe tinh thần nữa nhé! Hãy luôn giữ vững tinh thần lạc quan và yêu đời, chỉ có vậy bạn mới trụ vững khi đối mặt với hàng loạt vấn đế như chưa tìm được khách hàng, bị khách từ chối, không thu được phí bảo hiểm…

Luôn trang bị cho mình sức khỏe thể chất và tinh thần để vượt qua mọi trở ngại trong công việc bạn nhé!

Yêu thương và trân trọng bản thân

Nếu muốn khách tin tưởng bạn thì bạn nhất định phải tin tưởng, yêu quý và trân trọng bản thân mình trước đã. Khi thất bại đừng vội buông bỏ chính mình, để bản thân chìm trong tuyệt vọng tăm tối.

Tuyển dụng nhân viên bảo hiểm: Làm bảo hiểm cần nhớ gì để đạt được thành công? - Ảnh 4
Hãy bắt đầu bằng việc lạc quan và tin tưởng ở bản thân

Không ai vừa sinh ra đã trở nên xuất sắc hay thành công, đó là cả một quá trình dài và gian khó. Hãy bắt đầu bằng việc lạc quan và tin tưởng ở bản thân. Trở thành một nhân viên tư vấn bảo hiểm xuất sắc dù không dễ nhưng không hề xa tầm với của bạn đâu!

Luôn giữ tinh thần chủ động

Chỉ có giữ vững sự chủ động thì bạn có thể vượt qua mọi khó khăn mà mình gặp trong công việc. Tư vấn bảo hiểm là một nghề nhiều cạnh tranh và để có được cái gật đầu của khách hàng lại càng không dễ. Nếu cứ mãi bị động và giậm chân tại chỗ thì bạn sẽ chẳng bao giờ đạt tới 2 chữ “thành công”.

Tận dụng tốt các mối quan hệ của bản thân

Dù bạn làm ngành nghề gì đi chăng nữa thì bạn cũng khó thành công nếu cứ mãi thu mình vào vỏ ốc, không giao tiếp và học hỏi kinh nghiệm từ những người xung quanh. Đừng tự huyễn hoặc bản thân rằng bản thân có thể tự mình làm được tất cả. Ông cha ta xưa có câu “Một cây làm chẳng nên non/Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, đó là chân lý chưa bao giờ sai!

Tuyển dụng nhân viên bảo hiểm: Làm bảo hiểm cần nhớ gì để đạt được thành công? - Ảnh 5
Đừng tự huyễn hoặc bản thân rằng bản thân có thể tự mình làm được tất cả

Nếu bạn là một tư viến viên còn non nớt và thiếu kinh nghiệm, hãy cởi mở và giao tiếp với những người đi trước, người có kinh nghiệm trong nghề để học hỏi từ họ và thu về nhiều lời khuyên hữu ích. Sự giúp đỡ của họ sẽ là chiếc đòn bẩy giúp bạn đến gần đích đến hơn đó.

Tích lũy kinh nghiệm

Kinh nghiệm không phải thứ tự dưng mà có hay rơi từ trên xuống cho bạn nhặt, nó là thứ bạn phải tích lũy qua từng ngày, từng tháng, từng năm. Đừng vội ghen tị khi thấy người khác kinh nghiệm đầy mình hay thất vọng với bản thân vì mình quá non nớt.

Thay vì ngồi đó “thở ngắn than dài”, hãy tận dụng thời gian và cơ hội để tích lũy thật nhiều kinh nghiệm có ích cho công việc tư vấn bảo hiểm của bạn. Hãy kiên trì và chờ đó mà xem, chẳng sớm thì muộn bạn cũng sẽ trở thành một tư vấn viên đầy kinh nghiệm, được người khác tìm đến để học hỏi và xin lời khuyên cho mà xem!

Tâm huyết với nghề

Chắc hẳn bạn đã được nghe rất nhiều lần câu nói “Hãy làm những gì mình yêu”, thế nhưng bạn có biết còn một câu nữa đúng đắng và ý nghĩa hơn đó là “Hãy yêu những gì mình làm” không? Nếu đã quyết tâm trở thành nhân viên tư vấn bảo hiểm thì hãy kiên trì và cố gắng hết mình, đừng bỏ cuộc giữa chừng nhé!

Xem thêm Tại Đây:

Hãy luôn tâm huyết và yêu nghề, tình yêu và lòng nhiệt thành ấy của bạn sẽ sớm được đền đáp bằng “trái ngọt”. Hãy cứ tin tưởng và chờ nhé!

Nguồn: https://timviecbaohiem.com/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.