Tuyển dụng bảo hiểm xã hội và một số thông tin bạn cần phải biết

5 (100%) 2 Đánh giá

Tuyển dụng bảo hiểm xã hội và một vài thông tin về việc tuyển dụng công chức bảo hiểm xã hội mới nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để không bỏ lỡ bất cứ chi tiết nào nhé!

Hiện nay vẫn chưa có một thông tin chính thức nào về việc tuyển dụng bảo hiểm xã hội cả, một số người hay theo dói những thông tin này có thể nhớ ra ngay lập tức là đợt tuyển dụng gần chính là năm 2013 tức là đã cách đây 6 năm rồi, chỉ tiêu tuyển dụng khi ấy là hơn 3000 nhân viên cán bộ.

Cụ thể như sau việc thi tuyển cán bộ viên chức của ngành Bảo hiểm xã hội những năm 2013. Chỉ tiêu của tuyển dụng bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức thi tuyển là 3.361 chỉ tiêu cán bộ viên chức ngạch chuyên viên vào năm 2013 vào 63 Bảo hiểm xã hội trên khắp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (BHXH tỉnh) theo các lĩnh vực công việc sau:

Chỉ tiêu cụ thể về tuyển dụng bảo hiểm xã hội

 • Cán bộ viên chức thực hiện công tác thu thâp bảo hiểm xã hội: và tuyển dụng các chuyên ngành ví dụ như: kinh tế, bảo hiểm, quản trị kinh doanh, tài chính, : có 911 chỉ tiêu.
 • Cán bộ viên chức làm ngành giám định bảo hiểm y tế cân nhắc tuyện dụng các ngành, dược, luật, kinh tế, tài chính, kế toán: có 408 chỉ tiêu
 • Cán bộ viên chức công tác tại ngành giải quyết các chế độ của bảo hiểm ý tế cân nhắc tuyển dụng các ngành: kinh tế, bảo trợ xã hộ, lao động tiền lương, luật,: dự kiến 303 chỉ tiêu.
 • Vị trí viên chức làm tại ngàng công tác quản lý tài chính, kế hoạch, kế toán chi trả, đầu tư. Tuyển dụng gồm các chuyên ngành như: tài chính, kế toán, ngân hàng, kinh tế đầu tư:   Chỉ tiêu đề xuất là 405 vị trí.
 • Cán bộ viên chức chuyên công tác tại ngành kiểm tra ưu tiên tuyển dụng các ngành: y, dược, tài chính, luật, kinh tế, kế toán, thanh tra, bảo hiểm,: Chỉ tiêu dự kiến là 115 vị trí
 • Viên chức chuyên phục vụ tại ngành công nghệ thông tin đề xuất ưu tiên tuyển dụng các nghành như: công nghệ thông tin, toán tin: yêu cầu 233 chỉ tiêu
 • Viên chức làm việc ở vị trí công tác tiếp nhận hồ sơ. ở chính bộ phận một của cửa và lưu trữ hồ sơ. Chỉ tiêu Tuyển dụng yêu cầu thuộc các chuyên ngành luật như:, lao động xã hội, kinh tế, lao động tiền lương, bảo hiểm lưu trữ: Con số yêu cầu là 399 chỉ tiêu
Tuyển dụng bảo hiểm xã hội và một số thông tin bạn cần phải biết - Ảnh 1
Chỉ tiêu yêu cầu khi tuyển dụng
 • Ở vị trí tổ chức nhân sự, điều chính nhân sự dự kiến Tuyển dụng một số các chuyên ngành bắt buộc như: luật, hành chính, lao động tiền lương, kinh tế lao động quản trị nhân lực, văn thư lưu trữ, bảo hiểm: tại đây yêu cầu 106 chỉ tiêu
 • Cán bộ làm tại khâu quản trị cấp số, quản lý số thể dự kiến tuyển dụng các chuyên ngàng: bảo hiểm, luật, công nghệ thông tin, kinh tế, bảo hiểm, công tác xã hội:   chỉ tiêu 375 vị trí
 • Cán bộ viên chức công tác ngoại quốc Tuyển dụng một vài vị  trí yêu cầu người có trình độ ngoại ngữ tốt. Ưu tiên có chứng chỉ văn bằng Tiếng anh IELTS 6.5 trở lên: Yêu cầu 03 chỉ tiêu.
 • Cán bộ viên chức công tác tại các cơ sở của ngành yêu cầu tuyển dụng một số chuyên ngành như: Kế toán, bảo hiểm, Tài chính ngân hàng, sư phạm, kinh tế hệ chính quy (Ưu tiên người có trình độ sư phạm):Yêu cầu đạt 05 chỉ tiêu
 • Một số viên chức công tác ở những vị trí khác như (thống kê, tuyên truyền, chuyên quản xã): tuyển dụng các chuyên ngành: thống kê, kinh tế, văn hóa, báo chí: Yêu cầu 159 chỉ tiêu.

Tham khảo CV xin việc ngân hàng

Yêu cầu chung của tất cả cán bộ viên chức 

 • Có quốc tịch tại Việt Nam và hiện đang cư trú tại Việt Nam
 • Là người đã đủ từ 18 tuổi trở lên đã làm đơn đăng ký dự tuyển (hồ sơ và lý lịch)
 • Bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học bản gốc
 • Đã Tốt nghiệp đại học kèm theo một số loại văn bằng , chứng chỉ thích hợp ở từng vị trí việc làm đã ứng tuyển
 • Có chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ B trở lên của một trong năm loại thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc
 • Có chứng chỉ Tin học văn phòng xác nhận của cơ quan đào tạo
 • Giấy khám chứng nhân đầy đủ sức khoẻ để có thể thực hiện công việc, phải có phẩm chất về chính trị
 • Đạo đức tốt
 • Trường hợp người dự tuyển đã tốt nghiệp Đại học nhưng có thể chưa được cấp bằng thì  bắt buộc phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp ở nơi đào tạo tạm thời và bảng kết quả học tập do cơ sở đào tạo đó cấp

Việc tuyển dụng nhân viên bảo hiểm làm việc tại các đơn vị thuộc hệ thống Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam nhằm bổ sung biên chế viên chức cho các đơn vị, đảm bảo cơ bản đáp ứng số lượng theo biên chế được phân bổ, đảm bảo chất lượng theo vị trí việc làm, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác được giao.

Tuyển dụng bảo hiểm xã hội và một số thông tin bạn cần phải biết - Ảnh 2
Yêu cầu chung của ứng viên dự tuyển

Lưu ý: những ứng viên tìm việc bảo hiểm quan tâm tới công tác ứng tuyển bảo hiểm xa hội có thể tham gia dự tuyển ở các tỉnh thành khác nơi cứ trú, miễn là ứng viên có quốc tịch Việt Nam, kèm theo đó là bạn có thể nộp kinh phí dự tuyển ở một tỉnh thành và đăng ký xét tuyển ở một tỉnh thành khác.

Thông báo trúng tuyển tới từng ứng viên tham gia dự tuyển

Vòng Phúc khảo kết quả của ứng viên thi tuyển

Trong thời hạn 10 kể từ ngày làm việc, ngày thông báo công khai kết quả thi ứng tuyển việc làm bảo hiểm, người dự tuyển thể gửi đơn để đề nghị phúc khảo lại kết quả thi tuyển của mình về Hội đồng chấm thi tuyển dụng viên chức của ngành BHXH. Việc chấm phúc khảo sẽ được thực hiện tiếp tục trong thời hạn là 10 ngày làm việc, bắt đầu kể từ ngày hết thời hạn nhận đơn phúc khảo.

Thí sinh được nhận cuối cùng sẽ ký hợp đồng làm việc

Những thủ tục liên quan đến ký kết hợp đồng sẽ được thực hiện toàn bộ theo luật pháp của, BHXH Việt Nam sẽ có văn bản hướng dẫn đầy đủ.

Nhận xét chung về Tuyển dụng bảo hiểm

Ngoài những thông tin đã, tới nay vẫn chưa có một thông tin chính thức nào về việc tuyển dụng BHXH, vậy nên những ai quan tâm, muốn xin việc làm nghành nghề này hãy nên thường xuyên cập nhật thông tin tại trang web chính thức của Bảo hiểm xã hội nhằm có thêm những thông tin hữu ích cho mình.

Nếu như cơ hội đến hãy nhanh tay nắm bắt nó vì tuyển dụng ngành bảo hiểm xã hội diễn ra không quá ào ạt, thậm chí là nhiều năm mới được tổ chức một lần, vậy nên đừng bỏ lỡ cơ hội của mình nhé!

Toàn bộ bài viết là những thông tin tuyển dụng bảo hiểm xã hội Việt Nam, nếu như bạn có bất cứ thắc mắc nào trong công tác ứng tuyển có thể liên hệ tới số máy đường dây nóng, hoặc liên hệ qua Email chính thức để có thể được giải đáp những thắc mắc một cách kịp tời nhất.

Xem ngay: Hướng dẫn cách viết CV xin việc ngân hàng chuẩn nhất 2022

5 (100%) 2 Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.