Cách tuyển dụng đại lý bảo hiểm và những thông tin liên quan

0
193

Nếu cách tuyển dụng đại lý bảo hiểm nhân thọ đang là dấu hỏi lớn trong lòng bạn thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé. Bạn sẽ nắm được cách tuyển dụng đại lý bảo hiểm sao cho đúng và thu thập được cả những thông tin liên quan khác nữa.

Khái niệm và phân loại đại lý bảo hiểm nhân thọ

Khái niệm đại lý bảo hiểm nhân thọ

Trước khi tìm hiểu về cách tuyển dụng đại lý bảo hiểm nhân thọ, bạn cần nắm được khái niệm đại lý bảo hiểm trước đã. Đại lý bảo hiểm nhân thọ (BHNT) là nơi được doang nhiệp bảo hiểm ủy thác cho quyền hành để điều hành nhân viên bảo hiểm của tỉnh thành đó, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm ở khu vực địa lý đó. Tuy đại lý bảo hiểm là người mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp bảo hiểm nhưng họ cũng phải tuyệt đối tuân theo các điều khoản trong hợp đồng ký với công ty chứ không thể tự quyết định mọi thứ khi làm việc với khách hàng.

Theo Luật thì các đại lý BHNT sẽ thực hiện các hoạt động mà doanh nghiệp bảo hiểm đó giao phó như mời chào khách hàng mua bảo hiểm của công ty mình, ký hợp đồng và đảm bảo các quyền lợi trong hợp đồng cho khách hàng, thay mặt công ty bảo hiểm thu phí bảo hiểm thường niên của khách hàng, giải quyết các vấn đề của khách hàng.

Đại lý bảo hiểm là người được doanh nghiệp ủy quyền
Đại lý bảo hiểm là người được doanh nghiệp ủy quyền. Nguồn ảnh Internet

Phân loại đại lý bảo hiểm nhân thọ

Đại lý BHNT sẽ được chia thành nhiều loại khác nhau tùy vào phạm vi quyền hạn, nhiệm vụ và thời gian họ hoạt động. Dựa vào phạm vi và quyền hạn thì người ta sẽ chia đại lý bảo hiểm ra làm 3 loại: đại lý ủy quyền, đại lý toàn quyền và tổng đại lý. Căn cứ theo nhiệm vụ, đại lý bảo hiểm lại được chia thành 2 loại, đó là đại lý chuyên thu và đại lý chuyên khai thác. Và cuối cùng nếu căn cứ vào thời gian hoạt động của mỗi đại lý thì ta sẽ có 2 loại là đại lý chuyên nghiệp và đại lý bán chuyên nghiệp.

Không phải ngẫu nhiên mà đại lý bảo hiểm nhân thọ lại bị chia thành nhiều kiểu – loại như thế. Việc phân loại đại lý bảo hiểm nhân thọ một cách hợp lý và khoa học sẽ giúp các công ty bảo hiểm quản lý tốt các đại lý của mình hơn, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh và thu về nhiều lợi nhuận hơn.

>> Đừng bỏ lỡ: Tải mẫu CV bán hàng chuyên nghiệp giúp nhà tuyển dụng thể hiểu rõ hơn về ứng viên

Quyền lợi khi trở thành đại lý bảo hiểm nhân thọ

Việc tuyển dụng đại lý bảo hiểm không chỉ nhằm mục đích đơn giản là tạo dựng nguồn nhân lực cho ngành bảo hiểm mà còn vì mong muốn tìm được những người có tâm: luôn hết lòng với khách hàng và trở thành cầu nối tuyệt vời giữa khách hàng và công ty.

Đại lý bảo hiểm nhân thọ sẽ nhận được nhiều quyền lợi tốt
Đại lý bảo hiểm nhân thọ sẽ nhận được nhiều quyền lợi tốt. Nguồn ảnh Internet

Cũng vì vai trò quan trọng ấy nên việc tuyển dụng đại lý bảo hiểm luôn được các doanh nghiệp bảo hiểm chú trọng. Đại lý bảo hiểm hiện tai luôn được coi là một ngành nghề thú vị và nhiều tiềm năng. Nếu bạn yêu thích ngành bảo hiểm và mong muốn một công việc có thời gian linh hoạt, thu nhập tốt và nhiều cơ hội phát triển bản thân thì đại lý bảo hiểm chính là sự lựa chọn tốt.

Trở thành một đại lý bảo hiểm cũng không phải nhiệm vụ gì quá khó khăn. Nếu ký hợp đồng trở thành đại lý bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ được hưởng những chế độ đãi ngộ tuyệt vời sau:

+ Thu nhập cao, làm càng tốt càng có nhiều thu nhập

+ Thời gian làm việc linh hoạt, không gò bó cô định trong một khung giờ nào

+ Làm việc trong môi trường năng động, cạnh tranh cao nhưng luôn đảm bảo yếu tố công bằng.

+ Có nhiều cơ hội tổ để thăng tiến và phát triển bản thân.

+ Có nhiều chương trình huấn luyện giúp bạn khai phá tiềm năng và trở nên tự tin hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

+ Có cơ hội gặp gỡ nhiều người và đưa ra giải pháp giúp đỡ họ.

+ Được tham gia nhiều hội nghị tầm vóc quốc gia và quốc tế.

► Xem ngay: Những tin tức việc làm marketing đang được hàng nghìn ứng viên quan tâm và đăng ký ứng tuyển.

Điều kiện tuyển dụng đại lý bảo hiểm nhân thọ

Để có mặt trong hàng ngũ đại lý bảo hiểm nhân thọ thì bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

+ Là công dân Việt Nam; tuổi từ 18 trở lên; lý lịch trong sạch, không có tiền án, tiền sự…

+ Tốt nghiệp THPT trở lên hoặc các trường trung cấp, cao đẳng, Đại học (mỗi công ty bảo hiểm sẽ có những yêu cầu cụ thể khác nhau).

Chỉ khi đủ điều kiện cần thiết, bạn mới có thể trở thành đại lý bảo hiểm nhân thọ
Chỉ khi đủ điều kiện cần thiết, bạn mới có thể trở thành đại lý bảo hiểm nhân thọ. Nguồn ảnh Internet

Quy trình tuyển dụng đại lý bảo hiểm nhân thọ

Bạn thắc mắc về cách tuyển dụng đại lý bảo hiểm nhân thọ của các công ty bảo hiểm? Vậy đây là câu trả lời cho bạn! Khi các doanh nghiệp muốn tuyển dụng đại lý bảo hiểm nhân thọ, họ đều tuân thủ theo quy trình dưới đây:

+ Bước đầu tiên, công ty sẽ mời các ứng viên tham gia hội thảo về bảo hiểm nhân thọ. Ở đây, họ sẽ nắm được những thông tin cần thiết về công ty, về đại lý bảo hiểm, về những chế độ đãi ngộ và sự hỗ trợ mà công ty dành cho các đại lý, về những lợi ích khi tham gia ngành bảo hiểm…

+ Tiếp theo, khi hội thảo kết thúc công ty sẽ cử ra các đại diện để họ phỏng vấn các ứng viên và tỉm ra người thực sự có tiềm năng trở thành đại lý bảo hiểm xuất sắc. Những ứng viên đạt tiêu chuẩn sau đó sẽ nộp hồ sơ đăng ký tham gia khóa huấn luyện khởi nghiệp của công ty và tham gia kỳ thi do Bộ Tài chính đề ra.

Quy trình trở thành đại lý bảo hiểm không hề khó khăn như nhiều người vẫn tưởng
Quy trình trở thành đại lý bảo hiểm không hề khó khăn như nhiều người vẫn tưởng. Nguồn ảnh Internet

+ Cuối cùng sau khi tốt nghiệp khóa học, các ứng viên tiến hành ký hợp đồng với công ty để chính thức trở thành một đại lý bảo hiểm nhân thọ.

Thông tin tuyển dụng đại lý bảo hiểm nhân thọ của 1 vài doanh nghiệp bảo hiểm

Một số công ty BHNT đang tuyển đại lý:

+ Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt: Tuyển dụng đại lý theo từng đợt nhất định; phạm vi tuyển dụng là tất cả các tỉnh trên cả nước.

+ Bảo hiểm Prudential: Tuyển dụng đại lý theo từng đợt nhất định; phạm vi tuyển dụng là tất cả các tỉnh thành trên cả nước; tin tuyển dụng thường được viết bằng Tiếng Anh nên các ứng viên cần có trình độ ngoại ngữ từ khá trở lên.

Các công ty bảo hiểm vẫn liên tục tuyển đại lý bảo hiểm nhân thọ
Các công ty bảo hiểm vẫn liên tục tuyển đại lý bảo hiểm nhân thọ. Nguồn ảnh Internet

+ Bảo hiểm nhân thọ FWD: Tuyển dụng liên tục; phạm vi tuyển dụng là tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

+ Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam: Tuyển dụng liên tục; phạm vi tuyển dụng là tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

+ Bảo hiểm Chubblife: Tuyển dụng liên tục; phạm vi tuyển dụng là tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Lời kết

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã nắm được khái niệm đại lý bảo hiểm, cách tuyển dụng đại lý bảo hiểm của các công ty bảo hiểm và vô vàn những thông tin hữu ích khác nữa. Chúc bạn sớm thành công trên con đường mà bạn đã chọn nhé!

Ngọc Nguyễn

Nguồn: https://timviecbaohiem.com/

Đánh giá