Tuyển dụng bảo hiểm: Kinh nghiệm để trở thành đại lý bảo hiểm thành công

5 (100%) 1 vote

Cùng với sự phát triển không ngừng của kinh tế – xã hội thì mọi nhu cầu của con người ngày càng tăng cao, đặc biệt nhu cầu bảo hiểm xã hội cho bản thân cũng đang được quan tâm và nâng cao sử dụng. Chính vì vậy, tuyển dụng bảo hiểm đang được mọi người chú ý đến.

Với nhu cầu sử dụng bảo hiểm ngày một phát triển như hiện nay, thì số lượng tuyển dụng bảo hiểm ngày càng tăng không chỉ về chất lượng mà số lượng cũng tăng. Tuyển dụng nhân viên bảo hiểm cũng được xếp vào công việc đang hot hiện nay.

Bài viết sau đây sẽ định hướng cho các bạn học sinh, sinh viên có một chút kinh nghiệm cơ bản về tuyển dụng bảo hiểm để lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân. Hãy cùng tham khảo bài viết nhé !

Tuyển dụng nhân viên tư vấn bảo hiểm

Nhiều người sẽ thắc mắc tuyển nhân viên tư vấn bảo hiểm có khó không? hay những công việc phải làm là gì sau khi trúng tuyển dụng? Trong lĩnh vực bảo hiểm có rất nhiều công việc liên quan nhưng có những công việc cơ bản như sau sẽ giúp bạn dễ kiếm việc và đem lại thu nhập ổn định.

Vai trò của nhân viên tư vấn bảo hiểm

Nhân viên tư vấn bảo hiểm cũng là một nghề chưa bao giờ là hết hot từ trước đến nay. Với vị trí công việc này rất quan trọng hiện nay, để đáp ứng nhu cầu giải đáp thắc mắc những quy định hay những quyền lợi mà người sử dụng được hưởng và những điều khoản trong bảo hiểm giữa bên bán và mua.

Tuyển dụng bảo hiểm: Kinh nghiệm để trở thành đại lý bảo hiểm thành công - Ảnh 1
Vai trò của nhân viên tư vấn bảo hiểm

Ngoài ra, nhân viên bảo hiểm còn phải tìm kiếm khách hàng ở nhiều địa điểm. Thuyết phục khách hàng giới thiệu những gói sản phẩm bảo hiểm có lợi nhất và hữu ích phù hợp với điều kiện từng khách hàng.

Với chuyên môn tư vấn này, bắt buộc người ứng viên phải được đào tạo bản bản về bảo hiểm, có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực bảo hiểm. Hoặc được đào tạo về từng loại bảo hiểm, có đủ chuyên môn nghiệp vụ bảo hiểm để hỗ trợ chính xác đến khách hàng. Ngoài ra, một nhân viên tư vấn bảo hiểm cần phải khéo léo trong giao tiếp vì tiếp xúc với nhiều khách hàng dễ tính và cực kỳ khó tính với cách giải thích hợp lý, dễ nghe để khách hàng tin tưởng và lựa chọn dịch vụ.

► Khám phá trang web tuyển dụng uy tín giúp kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên

Cách tuyển dụng nhân viên tư vấn bảo hiểm

Nhà tuyển dụng rất khó tính khi lựa chọn tuyển dụng bảo hiểm, nếu lựa chọn nhân viên có kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cao nhưng kỹ năng giao tiếp kém thì cũng không thể ứng tuyển được. Và ngược lại, nếu kỹ năng nghiệp vụ kém nhưng lại có năng khiếu giao tiếp cũng không thể được tuyển dụng.

Chính vì lý do này, nên nhà tuyển dụng thường xuyên đăng tải thông tin tuyển dụng nhân viên tư vấn bảo hiểm trên nhiều trang mạng xã hội với số lượng lớn để lựa chọn những ứng cử viên đạt đúng chỉ tiêu và yêu cầu. Nhưng để đánh giá chính xác năng lực của ứng cử viên thì nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn hồ sơ có kinh nghiệm cao và chuyên môn đào tạo chính quy để lựa chọn phỏng vấn trực tiếp và thử việc để xác thực năng lực.

Tiêu chuẩn lựa chọn nhân viên tư vấn bảo hiểm

Để được nhà tuyển dụng lựa chọn, ứng cử viên tham gia tuyển dụng bảo hiểm phải đạt được những tiêu chuẩn sau đây:

 • Có đam mê trong công việc.
 • Có năng lực trong công việc.
 • Biết nhẫn nại và tôn trọng khách hàng.
 • Có khả năng thuyết phục khách hàng.

Tuyển dụng đại lý bảo hiểm

Đại lý bảo hiểm là gì?

Đại lý bảo hiểm được hiểu đơn giản là một cá nhân được tổng công ty hoặc doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền thực hiện công việc khai thác khách hàng một địa điểm nhất định, thu phí bảo hiểm và các hoạt động liên quan đến bảo hiểm theo bộ luật quyền và trách nhiệm của một đại lý trong hợp đồng theo điều luật 85 Luật kinh doanh bảo hiểm nhân thọ.

Phân loại đại lý bảo hiểm

Cách phân loại đại lý được ủy quyền để hoạt động bảo hiểm giúp cho các doanh nghiệp bảo hiểm có thể quản lý được chặt chẽ và nâng cao hiệu quả kinh doanh cũng như nhu cầu sử dụng và tìm kiếm khách hàng mọi nơi.

Quyền lợi khi trở thành đại lý bảo hiểm

Việc mở rộng đại lý bảo hiểm vừa tạo điều kiện công ăn việc làm cho những người đủ chuyên môn và nguồn vốn đầu tư vào bảo hiểm. Mở rộng thị trường bảo hiểm, tiếp cận bảo hiểm đến nhiều nơi, nhiều địa phương xa xôi. Tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng và cũng một phần giúp mọi người hiểu rõ hơn về bảo hiểm và hưởng những ưu đãi lớn và quyền lợi khi sử dụng.

Tuyển dụng bảo hiểm: Kinh nghiệm để trở thành đại lý bảo hiểm thành công - Ảnh 2
Quyền lợi khi trở thành đại lý bảo hiểm

Sau khi trở thành đại lý bảo hiểm người được đại diện ủy quyền cũng nhận được nhiều quyền lợi khác như:

 • Tăng thêm thu nhập cá nhân.
 • Cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực cao hơn.
 • Có cơ hội tham gia nhiều hội thảo, chuyên đề để nâng cao kinh nghiệm hoạt động và quản lý.
 • Mở rộng mối quan hệ không chỉ trong ngành mà mở rộng chuyên môn giao tiếp khách hàng.
 • Thời gian hoạt động công việc linh hoạt không bị phụ thuộc.
 • Được nhận nhiều ưu đãi từ bảo hiểm và mức thưởng nếu đạt doanh số cao.

Điều kiện để được ứng tuyển đại lý bảo hiểm

Nếu bạn muốn ứng cử làm đại lý bảo hiểm hoạt động thì Tìm Việc Bảo Hiểm cho rằng bạn phải đảm bảo những yêu cầu sau đây:

 • Bạn là người Việt Nam, có lý lịch bản thân và gia đình trong sạch. Không có những tiền sử liên quan đến luật pháp Việt Nam.
 • Yêu cầu từ 18 tuổi trở lên. Là vị thanh niên đã có quyền công dân.
 • Đã tốt nghiệp THPT, Đại học, cao đẳng hệ chính quy và từng yêu cầu của nhà tuyển dụng, doanh nghiệp bảo hiểm đề ra.

Quy trình trở thành đại lý bảo hiểm

Để trở thành người đại diện của một đại lý bảo hiểm bạn sẽ tham gia vào các hội thảo về bảo hiểm do các công ty và doanh nghiệp bảo hiểm tổ chức. Nhằm giới thiệu thông tin về đại lý, hỗ trợ dành cho các đại lý, hiểu rõ hơn về quyền hạn và thu nhập.

Sau khi tham gia hội thảo các bạn sẽ được công ty, doanh nghiệp bảo hiểm phòng vấn trực tiếp, để bàn luận xem xét các điều khoản để quyết định việc ký hợp đồng giữa hai bên.

Đạt đủ được yêu cầu và đồng ý ký hợp đồng, bạn sẽ được làm hồ sơ để nộp đăng ký tham gia các lớp huấn luyện kỹ năng chuyên môn và khởi nghiệp. Đặc biệt, bạn sẽ tham dự kỳ thi tuyển dụng bảo hiểm do Bộ Tài chính tổ chức.

Tuyển dụng bảo hiểm: Kinh nghiệm để trở thành đại lý bảo hiểm thành công - Ảnh 3
Quy trình trở thành đại lý bảo hiểm

Nếu bạn tốt nghiệp sau kỳ thi này bạn sẽ chính thức trở thành đại lý bảo hiểm theo đúng pháp luật và hoạt động theo một tổ chức quy mô lớn.

Tuy nhiên với các bạn nào muốn thử sức với việc đại diện đại lý bảo hiểm thì cần phải có sự đam mê và nhiệt huyết với công việc. Để đạt được thành công, không chỉ về kỹ năng nghề nghiệp mà cho về kinh tế thì cần phải hoạt động lâu dài. Khi mới bắt đầu sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng cố gắng vượt qua được thì bạn sẽ thành công và đem lại một khaorn thu nhập khủng.

Với tình hình phát triển như hiện nay, thì công việc liên quan đến bảo hiểm cũng đang trở nên rất hot. Nhiều trường đại học mở thêm chuyên ngành đào tạo bảo hiểm nhân thọ và đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cũng khá chuyên nghiệp. Đây chính là cơ hội để các bạn sinh viên còn đang bỡ ngỡ trước sự lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai, hãy tham khảo những nội dung sau đây để định hướng được cho mình một việc làm bảo hiểm ổn định và có khả năng phát triển trong tương lai.

►  Xem ngay thông tin việc làm tại Hưng Yên mới nhất, lương thưởng hấp dẫn

5 (100%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.