Hé lộ những cách tuyển dụng tư vấn viên bảo hiểm có thể bạn chưa biết

5 (100%) 1 vote

Để có thể tìm việc làm bảo hiểm thì trước tiên việc mà bạn cần tìm hiểu chính là cách tuyển dụng tư vấn viên bảo hiểm của các công ty qua từng bước sẽ như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé.

Hiện nay, bảo hiểm là một trong những lĩnh vực ngày càng ăn nên làm ra nhất là khi nền kinh tế thị trường ngày một phát triển. Khác với trước đây, ngày nay bảo hiểm cũng đã trở thành một mặt hàng kinh doanh được rất nhiều công ty, doanh nghiệp quyết định đầu tư thu lợi. Đây dần trở thành một ngành kinh doanh không chỉ đem lại lợi nhuận cao cho bên đầu tư mà còn cho cả khách hàng của họ nữa.

Làm sao để trở thành tư vấn viên bảo hiểm giỏi ?

Việc chọn được một công việc phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân không phải là chuyện đơn giản. Và nếu đã chọn đúng ngành đúng nghề cũng chưa thể chắc chắn rằng bạn giỏi với công việc đúng chuyên môn. Nghề tư vấn viên bảo hiểm cũng vậy, không phải chỉ cần có chuyên môn tốt bạn sẽ trở thành tư vấn viên bảo hiểm giỏi. Vậy làm sao để có thể trở thành một tư vấn viên bảo hiểm giỏi ?

Vững vàng tâm lý

Với bất cứ ai khi bắt đầu một công việc mới nào đó cũng đều có ít nhiều ảnh hưởng tâm lý. Nếu bạn chuẩn bị sẵn tâm lý tốt cho mình thì mọi việc khởi đầu đều sẽ trở nên suôn sẻ và giúp bạn dễ dàng thích nghi, bắt tay vào bất kỳ một công việc hay sự thay đổi nào đó. Do vậy, sự chuẩn bị tâm lý vững vàng để đón nhận những điều mới mẻ là hoàn toàn cần thiết.

Hé lộ những cách tuyển dụng tư vấn viên bảo hiểm có thể bạn chưa biết - Ảnh 1
Vững vàng tâm lý trước khách hàng

Giống với các công việc bán hàng khác, bạn chính là người đứng ra đại diện cho công ty bảo hiểm nhân thọ tới các gia đình. Khó khăn của công việc này chính là việc bạn đang bán một “sản phẩm” vô hình và chưa được nhiều người dân đón nhận. Mặc dù, vai trò của bạn góp phần làm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn. Bạn đang mang tới cho họ một giải pháp bảo vệ tài chính tốt nhất tới mọi gia đình Việt Nam.

Với những bạn tư vấn viên mới vào nghề, mọi thứ dường như hoàn toàn mới mẻ. Hãy nhìn mọi việc theo một cách tươi đẹp hơn, hãy trân trọng và dành sự yêu thích với công việc để cố gắng vượt qua mọi khó khăn. Mọi người làm được thì chắc chắn bạn cũng sẽ làm được. Đừng tự mình giải quyết các vấn đề khó khăn mà hãy luôn nhờ sự trợ giúp của những đồng nghiệp xung quanh bạn.

Tham khảo: Hướng dẫn chi tiết viết CV xin việc ngân hàng chuẩn nhất 2022

Kỹ năng thuyết phục và giải quyết vấn đề

Một trong những kỹ năng mà một tư vấn viên bảo hiểm cần phải thật xuất sắc đó chính là kỹ năng thuyết phục và giải quyết vấn đề. Là một nhân viên tư vấn thì bạn sẽ luôn phải đối mặt với vô vàn những câu hỏi thắc mắc cần lời giải đáp của khách hàng. Không những vậy khi gặp phải những khách hàng khó tính nếu không có một kỹ năng thuyết phục tốt bạn sẽ rất khó có thể bán bảo hiểm cho họ.

Vì vậy, nếu có ý định theo đuổi việc làm bảo hiểm này thì hãy trau dồi và rèn luyện thật nhiều kỹ năng giải quyết vấn đề cũng như thuyết phục người khác. Những kỹ năng này sẽ ngày một tốt hơn qua quá trình các bạn trải nghiệm và va vấp tình huống thực tế. Vì vậy, thay vì thụ động ngồi một chỗ hãy chủ động tìm khách hàng cho riêng mình bạn sẽ đạt được thành quả mong muốn.

Công việc tư  vấn viên bảo hiểm không phải công việc dành cho những con người thích ổn định, chăm chăm làm một công việc, ngại va vấp. Vì vậy, nếu cảm thấy bản thân khó có thể năng động, thích trải nghiệm những điều mới mẻ, yêu thích kinh doanh thì công việc này không dành cho bạn rồi. Hãy suy nghĩ thật kĩ lưỡng trước khi đưa ra bất kì một quyết định nào không bạn sẽ mất nhiều thời lãng phí đó.

Tìm việc làm nhanh chóng từ hơn 20.000 nhà tuyển dụng uy tín, hàng chục ngàn việc làm chất lượng với hơn 60 ngành nghề tại timviec.com.vn

Chăm chỉ trau dồi kiến thức chuyên môn

Là một nhân viên tư vấn bảo hiểm thì kiến thức càng sâu, càng rộng thì việc nói chuyện, tiếp xúc với khách hàng cũng như dễ dàng lôi kéo, thuyết phục họ sẽ trở nên bớt khó khăn hơn. Vì việc các chuyên viên tư vấn bảo hiểm nên ngày ngày trau dồi cho bản thân mình thật nhiều kiến thức.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thật tốt kiến thức chuyên môn về lĩnh vực mà mình đang làm việc. Những kiến thức liên quan đến ngành bảo hiểm cũng như những thư liên quan khác. Đừng để bản thân lộ ra sơ hở bị “rỗng” kiến thức vì đó sẽ khiến bạn trở nên mất uy tín trước khách hàng của mình.

Cách tuyển dụng nhân viên tư vấn bảo hiểm

Mỗi doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm đều tự đặt ra cho bản thân mình những quy định cũng như cũng cách để tuyển dụng nhân viên. Tuy nhiên, vẫn có sẽ có những tiêu chuẩn cũng như yêu cầu chung mà công ty nào cũng cần xét đến với những ứng viên của mình. Tìm Việc Bảo Hiểm đã tổng hợp dưới đây một số cách tuyển dụng nhân viên tư vấn bảo hiểm như sau:

Tuyển dụng theo từng lĩnh vực riêng biệt

Mỗi loại bảo hiểm sẽ có những đặc trưng riêng và một công ty bảo hiểm thường kinh doanh nhiều loại bảo hiểm cùng lúc. Vì vậy, nhiều nơi sẽ ứng tuyển nhân viên theo từng lĩnh vực khác nhau theo từng đợt. Vì vậy, nếu cảm thấy bản thân mình mạnh ở điểm nào thì hãy mạnh dạn nộp đơn theo lĩnh vực chuyên môn phù hợp với bản thân mình. Đừng có sa đà nộp hàng loạt để rồi rơi vào tình trạng không ở đâu được nhận.

Hé lộ những cách tuyển dụng tư vấn viên bảo hiểm có thể bạn chưa biết - Ảnh 2
Cách tuyển dụng tư vấn viên bảo hiểm

Nhiều người có thói quen khi thấy các công ty bảo hiểm tuyển dụng sẽ gửi hàng loạt hồ sơ vào tất cả các vị trí, thậm chí là trong cùng một công ty. Đến khi vào phỏng vấn bởi kiến thức chuyên môn không phù hợp mà bạn sẽ bị loại bỏ.

Đừng bỏ lỡ: Tìm việc làm Bắc Ninh nhanh, mới nhất, miễn phí 100%

Công việc tuyển dụng dựa vào ngoại hình

Là một chuyên viên tư vấn bảo hiểm ngoại hình là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn không cần phải thật xinh đẹp, chỉ cần có ngoại hình ưa nhìn, phong thái đĩnh đạc tự tin, giao tiếp nhẹ nhàng, uyển chuyển là đủ. Bởi những tư vấn viên là người làm cầu nối giúp khách hàng tìm đến với các sản phẩm của công ty. Chưa cần biết kiến thức chuyên môn ra sao, chỉ cần có một vẻ ngoài chuyên nghiệp ưa nhìn bạn sẽ ghi điểm với khách hàng. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho bản thân một vẻ ngoài ngoài đứng đắn, đĩnh đạc, tự tin nhất có thể khi đi phỏng vấn nhé!

Kinh nghiệm lâu năm trong nghề

làg một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm hiển nhiên bạn sẽ dễ dàng vượt qua được vòng phỏng vấn. Bởi một tư vấn viên có kinh nghiệm sẽ biết tìm mối khách hàng ở đâu, cũng như biết được đối tượng khách hàng phù hợp, hay tiềm năng mà mình nên hướng tới. Và một người có kinh nghiệm thì chẳng công ty hay doanh nghiệp nào lại dễ dàng bỏ qua cả.

Cách tuyển dụng tư vấn viên bảo hiểm một nơi một hình thức khác nhau. Tuy nhiên nếu có đam mê, sẵn sàng hy sinh cho công việc thì thành công nhất định sẽ đến với bạn. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết trên sẽ giúp các bạn có những lựa chọn đúng đắn nhất.

Khám phá mẫu CV xin việc ngân hàng chuyên nghiệp ứng tuyển vào các ngân hàng lớn

5 (100%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.