Tuyển dụng ngành bảo hiểm: Tư vấn viên mới vào nghề cần biết điều gì?

5 (100%) 2 Đánh giá

Tuyển dụng ngành bảo hiểm đối với các bạn tư vấn viên mới vào nghề nếu muốn trở nên chuyên nghiệp thì cần nắm rõ những điều sau. Nắm chắc những lưu ý này sẽ khiến bạn nhanh chóng tìm được việc làm khi có doanh nghiệp tuyển dụng bảo hiểm.

Tâm lý vững vàng

Với bất cứ ai khi bắt đầu một công việc mới nào đó cũng đều có ít nhiều ảnh hưởng tâm lý. Nếu bạn chuẩn bị sẵn tâm lý tốt cho mình thì mọi việc khởi đầu đều sẽ trở nên suôn sẻ và giúp bạn dễ dàng thích nghi, bắt tay vào bất kỳ một công việc hay sự thay đổi nào đó. Do vậy, sự chuẩn bị tâm lý vững vàng để đón nhận những điều mới mẻ là hoàn toàn cần thiết.

Khi bạn nắm rõ được vấn đề mà mình sắp đối mặt thì chắc chắn bạn sẽ biết cách chuẩn bị sao cho phù hợp.

Tuyển dụng ngành bảo hiểm: Tư vấn viên mới vào nghề cần biết điều gì? - Ảnh 1
Tâm lý vững vàng. Nguồn ảnh Internet

Tuyển dụng ngành bảo hiểm cho vị trí đại lý nghĩa là bạn đang có một quyết định bước vào nghề tư vấn viên về bảo hiểm. Với công việc này, bạn cần nắm rõ mình sẽ phải làm gì và liệu có chấp nhận được những khó khăn, vất vả thời gian đầu hay không?

Giống với các công việc bán hàng khác, bạn chính là người đứng ra đại diện cho công ty bảo hiểm nhân thọ tới các gia đình. Khó khăn của công việc này chính là việc bạn đang bán một “sản phẩm” vô hình và chưa được nhiều người dân đón nhận. Mặc dù, vai trò của bạn góp phần làm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn. Bạn đang mang tới cho họ một giải pháp bảo vệ tài chính tốt nhất tới mọi gia đình Việt Nam.

Không chỉ riêng bạn mà có rất nhiều tư vấn viên cảm thấy khá lo lắng về công việc này. Liệu rằng họ có thể làm được hay không? gửi gắm hết thông điệp tới khách hàng đầy đủ không? cách tìm kiếm khách hàng ra sao? bạn có đủ tự tin giúp khách hàng có cái nhìn rõ nét nhất về bảo hiểm nhân thọ chưa? hay việc bạn chấp nhận vất vả tới từng gia đình để tư vấn trong một khoảng thời gian dài sẽ thế nào? …

Với những bạn tư vấn viên mới vào nghề, mọi thứ dường như hoàn toàn mới mẻ. Hãy nhìn mọi việc theo một cách tươi đẹp hơn, hãy trân trọng và dành sự yêu thích với công việc để cố gắng vượt qua mọi khó khăn. Mọi người làm được thì chắc chắn bạn cũng sẽ làm được. Đừng tự mình giải quyết các vấn đề khó khăn mà hãy luôn nhờ sự trợ giúp của những đồng nghiệp xung quanh bạn.

Để trở thành một tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn cần có kiến thức vững vàng bên cạnh việc gắn bó lâu dài và coi trọng công việc mà mình đang làm.

Kiến thức sâu rộng

Đối với tuyển dụng ngành bảo hiểm, để trở thành một tư vấn viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ đúng nghĩa thì trước hết bạn sẽ phải tham gia các lớp giảng dạy, các khóa học đào tạo, các buổi hội thảo dành cho tư vấn viên và cuối cùng là tham gia vào kỳ thi do phía Bộ Tài Chính tổ chức. Nếu như không đủ điều kiện để thi đỗ thì bạn sẽ phải học lại vào các khóa học sau.

Tuyển dụng ngành bảo hiểm: Tư vấn viên mới vào nghề cần biết điều gì? - Ảnh 2
Kiến thức sâu rộng. Nguồn ảnh Internet

Kiến thức không chỉ gói gọn trong sách vở mà bạn học mà nó còn từ chính những va vấp mà bạn học được trong cuộc sống. Với những bạn tư vấn viên mới vào nghề thì ít nhất cũng nên nắm được những kiến thức cơ bản để giúp bạn vượt qua kỳ thi, nhận được chứng nhận tư vấn viên bảo hiểm, cũng như trang bị kiến thức nền tảng cho việc tư vấn trong tương lai:

 • Kiến thức chung về bảo hiểm.
 • Trách nhiệm và đạo đức của tư vấn viên bảo hiểm.
 • Những điều luật trong kinh doanh bảo hiểm.
 • Những sản phẩm bảo hiểm mà công ty bảo hiểm hiện đang được phép kinh doanh.
 • Những quyền lợi và nghĩa vụ của công ty bảo hiểm, tư vấn viên bảo hiểm trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm.
 • Cách thức hoạt động của nghề tư vấn viên bảo hiểm.

Các tư vấn viên mới bước vào nghề sẽ được các công ty bảo hiểm có những lớp đào tạo, giới thiệu những kiến thức về bảo hiểm nhân thọ, đồng thời các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiện công ty đang được phép kinh doanh. Sẽ có loại sản phẩm mà bất cứ tư vấn viên bảo hiểm bắt buộc cần ghi nhớ là truyền thống với truyền thống và đầu tư. Riêng đối với sản phẩm đầu tư đòi hỏi bạn đã làm bảo hiểm phải từ 3 tháng mới được tìm hiểu hoặc đã từng làm kế toán 1 năm trở lên hoặc bạn đã có bằng tài chính kế toán.

Tuyển dụng ngành bảo hiểm: Tư vấn viên mới vào nghề cần biết điều gì? - Ảnh 3
Đào tạo kỹ năng bán hàng. Nguồn ảnh Internet

Tiếp theo, bạn sẽ được các quản lý cấp cao hơn hoặc trưởng phòng đào tạo chỉ dạy thêm các kỹ năng, kiến thức trong việc bán hàng.

Ngoài ra, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu thêm về sự ra đời của ngành bảo hiểm nhân thọ, sự hình thành và phát triển của chính công ty mà bạn hiện đang là người đại diện, tiếp thu thêm những ví dụ cụ thể trong công việc từ chính các đồng nghiệp xung quanh bạn hay qua các trang mạng xã hội …

Muốn bước chân vào nghề tư vấn bảo hiểm, bạn hãy coi kiến thức chính là điều kiện cần và năng lực, kỹ năng là điều kiện đủ để bạn nắm được thành công lâu dài trong tương lai.

Kỹ năng mà bạn cần chuẩn bị

Bản thân bất cứ mỗi người đều cần có cho mình những kỹ năng thiết thực cho cuộc sống và dù bạn có làm bất cứ nghề nào cũng đều đòi hỏi kỹ năng riêng để thành công.

Với nghề tư vấn viên bảo hiểm, bạn sẽ càng học được nhiều kỹ năng khác nhau không chỉ kỹ năng của một người bán hàng mà còn kỹ năng phân tích tâm lý của một nhà đầu tư tài chính …

Đặc biệt làm nghề tư vấn lại cần rất nhiều kỹ năng không chỉ của người bán hàng mà còn của nhà tâm lý, phân tích, hay kỹ năng của nhà đầu tư tài chính…

Ở trong các công ty bảo hiểm, các khóa đào tạo bước đầu đều có những buổi dành cho các bạn tư vấn viên mới vào nghề dạy về kỹ năng bán hàng cơ bản nhất để các bạn dần làm quen với tính chất của công việc. Với cách đào tạo này sẽ giúp bạn biết được cách giao tiếp, nói chuyện, kể cả gọi điện tới khách hàng. Từ đó bạn bạn sẽ xây dựng được một hình ảnh đẹp của nhân viên tư vấn, tự tin vào chính sản phẩm, công ty mà bạn đang là người đại diện.

Trong tuyển dụng ngành bảo hiểm, khi bạn nắm được cốt lõi vai trò của bảo hiểm nhân thọ thì bạn sẽ coi trọng giá trị công việc mà mình đang làm. Bạn mang tới cho khách hàng một giải pháp tài chính thông minh, giúp họ giảm thiểu được những rủi ro trong cuộc sống khiến chúng trở nên ý nghĩa hơn. Hãy đặt cái “TÂM” của bạn vào, khách hàng chắc chắn sẽ thấu hiểu thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

Tuyển dụng ngành bảo hiểm: Tư vấn viên mới vào nghề cần biết điều gì? - Ảnh 4
Kỹ năng bạn cần chuẩn bị. Nguồn ảnh Internet

Không chỉ được học thông qua các bài giảng, bạn sẽ còn học được nhiều kỹ năng hơn thế thông qua các giao tiếp, trao đổi của chính những đồng nghiệp xung quanh bạn. Họ cũng có những trải nghiệm của riêng mình, và những bài học mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới.

Tuyển dụng ngành bảo hiểm: Tư vấn viên mới vào nghề cần biết điều gì? - Ảnh 5
Biết lắng nghe. Nguồn ảnh Internet

 • Biết lắng nghe, thấu hiểu nhu cầu của khách hàng để từ đó tư vấn sản phẩm phù hợp nhất tới họ.
 • Nắm vững các quyền lợi, điều khoản, quy định của sản phẩm trước khi giới thiệu tới khách hàng.
 • Luôn tràn đầy nhiệt huyết, sự tự tin kể cả khi bạn đang gặp phải những khó khăn phải giải quyết.

Xem thêm:

 • Biết xây dựng một tác phong chuyên nghiệp, tạo sự gần gũi với khách hàng.
 • Khéo léo xử lý thông minh trước những lời từ chối của khách hàng đưa ra.
 • Khi vấp phải những vấn đề khó giải quyết, bạn nên dừng lại và trao đổi với quản lý và trưởng phòng để biết cách xử lý.
 • Sau khi ký hợp đồng với khách hàng, luôn xây dựng lòng tin từ họ để có thể mở rộng các hợp đồng mới hoặc cùng đi đến những hợp đồng tiếp theo sau khi hợp đồng cũ hết hạn.

Hồng Vân

Nguồn: https://timviecbaohiem.com/

5 (100%) 2 Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.