Người mới vào nghề tham gia tuyển dụng bảo hiểm Bảo Việt cần biết gì?

Đánh giá

Tuyển dụng bảo hiểm Bảo Việt là điều không hề đơn giản với bất cứ nhân viên kinh doanh bảo hiểm nào, đặc biệt là với những người mới vào nghề.

Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt là một trong những loại hình kinh doanh bán hàng có nhiều thử thách mà bạn phải đối mặt nhất. Tuy nhiên, một khi bạn đã thành công trong lĩnh vực này thì bạn sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng. Có thể nói, bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt là một hàng hóa dịch vụ đặc biệt nhất so với những thứ khác. Bởi lẽ, đây là một sản phẩm vô hình mà bạn không thể nắm bắt hay cầm lên được, không thể thụ hưởng nó ngay lập tức nhưng bạn lại bỏ ra một khoản tiền có giá trị để có được nó. Nhân viên kinh doanh bảo hiểm là người đại diện cho công ty bảo hiểm sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng để bạn biết cách bảo vệ bản thân và gia đình mình.

Đây được coi là một thử thách khá lớn đối với nhiều nhân viên kinh doanh bảo hiểm, nếu bạn không đủ kiên trì thì sớm muộn cũng sẽ có ý định chuyển nghề chỉ trong một thời gian ngắn. Thậm chí nhiều đại lý bảo hiểm còn rất e ngại khi tìm nhân viên mới mà chưa có kinh nghiệm. Điều này sẽ đánh mất đi nhiều cơ hội cho các bạn trẻ tiềm năng và có nhiều nhiệt huyết. Nếu bạn là một lính mới mới bước chân vào tuyển dụng bảo hiểm Bảo Việt thì nên tìm hiểu thêm những kinh nghiệm đúc kết để sớm gặt hái được thành công.

Tìm ra những điểm chung giữa bạn và khách hàng 

Cho dù giữa bạn và khách hàng có khá nhiều điểm khác nhau về tuổi tác, địa vị xã hội, vốn sống thì chắc chắn giữa hai bên cũng vẫn có những điểm chung nào đó. Nếu bạn đủ nhanh nhạy thì những điểm chung đó có thể từ màu sắc, gia đình, quê hương, phong cách ăn mặc … Khi bạn nhận ra được điểm chung thì tất cả các cuộc đối thoại sẽ trở nên dễ dàng và thoải mái hơn nhiều. Từ đó kết quả mà bạn mong muốn sẽ sớm gặt hái được.

Người mới vào nghề tham gia tuyển dụng bảo hiểm Bảo Việt cần biết gì? - Ảnh 1
Tìm điểm chung giữa bạn và khách hàng. Nguồn ảnh Internet

Hãy thật chân thành và nhiệt tình

Với người trẻ, sự nhiệt huyết và chân thành chính là thế mạnh của bạn mà những người lớn tuổi sẽ không bao giờ có thể có được nữa. Trong công việc tuyển dụng bảo hiểm Bảo Việt, tư vấn, bán hàng, bạn là người thiếu kinh nghiệm nhưng sự nhiệt huyết của bạn sẽ khiến khách hàng dễ có sự thông cảm và đó là sức hút riêng của bạn. Những người trẻ nếu có phẩm chất này thường sẽ có những ý tưởng bán hàng vô cùng độc đáo, tạo tiền đề cho sự thành công bước đầu.

Người mới vào nghề tham gia tuyển dụng bảo hiểm Bảo Việt cần biết gì? - Ảnh 2
Chân thành và nhiệt tình tư vấn. Nguồn ảnh Internet

Luôn ghi nhớ những nguyên tắc cơ bản trong bán hàng

Với bảo hiểm, bạn không thể rao bán thông qua các website hay trên mạng xã hội như các sản phẩm, hàng hóa khác. Hãy hẹn gặp mặt trực tiếp khách hàng để tạo lòng tin bước đầu, cũng như để bạn có cơ hội trực tiếp chia sẻ về bảo hiểm. Hãy ghi nhớ rằng, chính bản thân bạn là người cuối cùng có thể ký được hợp đồng bảo hiểm đó. Mạng xã hội có thể giúp mọi người gắn kết lại gần nhau nhau không thể nào giúp bạn truyền tải được hết thông tin mà bạn muốn chia sẻ tới cho khách hàng bằng hành động thực tế được. Việc bán được bảo hiểm đã là một vấn đề khó. Còn việc tin tưởng để bạn cùng với đồng hành với khách hàng trong một khoảng thời gian dài lại không hề đơn giản chút nào.

Chăm chút mọi thứ cẩn thận và làm việc chăm chỉ hơn. 

Khi bạn nắm được nhược điểm của bản thân còn nhiều thiếu xót, kinh nghiệm trong việc tham gia tuyển dụng bảo hiểm Bảo Việt. Bất cứ tình huống nào cũng có thể xảy ra mà bạn không ngờ tới khi bạn gặp gỡ khách hàng. Để nâng cao tầm hiểu biết cho công việc, bạn có thể tranh thủ những lúc rảnh rỗi để hiểu thêm về các sản phẩm mà công ty bảo hiểm hiện đang kinh doanh, nắm vững các điểm nổi bật và cách khắc phục những hạn chế, tham khảo những cuốn sách về kinh doanh để bạn đúc rút ra cho mình những bí quyết riêng. Để tự tin với mọi việc về cách ứng xử và giới thiệu sản phẩm một cách trơn tru, bạn có thể thực hành với chính cấp trên hoặc đồng nghiệp của mình để học hỏi thêm cả cách tìm hiểu những nhu cầu khác nhau từ những nhóm khách hàng tiềm năng. Khi bạn đã vượt qua được những khó khăn ban đầu thì mọi việc sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều. Tới lúc đó, bạn sẽ không thể ngờ được mình đã chạm tới thành công trong nghề từ lúc nào không hay. Đặc biệt, với bảo hiểm nhân thọ, thành công là điều không thể đến nhanh chóng chỉ qua một đêm, thành công chỉ thực sự đến khi bạn nỗ lực hết mình và có sự trau dồi kiến thức, kỹ năng kĩ càng.

Người mới vào nghề tham gia tuyển dụng bảo hiểm Bảo Việt cần biết gì? - Ảnh 3
Chăm chút mọi thứ. Nguồn ảnh Internet

Đừng quá chú trọng và tiểu tiết và những thuật ngữ trong ngành

Mỗi một ngành nghề, lĩnh vực đều có những thuật ngữ mà chỉ người trong ngành mới có thể hiểu được ý nghĩa của chính, và bảo hiểm cũng vậy. Tuy nhiên, bạn nên tiết chế sử dụng các thuật ngữ đó khi tiếp xúc với khách hàng, cụ thể là những khách hàng mới. Nếu bạn sử dụng những điều đó quá nhiều sẽ dễ khiến họ có cảm giác khó chịu và từ chối lắng nghe những tư vấn, chia sẻ. Một khi lòng tin đã không còn thì coi như công sức bạn bỏ ra cũng trở nên vô nghĩa. Những lời giải thích đơn giản sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cho cả bạn cũng như khách hàng, giúp họ dễ hình dung vấn đề hơn.

Một sai lầm khác mà nhiều bạn trẻ tham gia tuyển dụng bảo hiểm Bảo Việt thường mắc phải đó là quá chú trọng vào các tiểu tiết thay vì những chi tiết quan trọng. Một hợp đồng bảo hiểm sẽ có khá nhiều điều cần lưu ý nhưng khách hàng không có quá nhiều thời gian để lắng nghe hết tất cả. Lúc này bạn nên chỉ chú tâm giải thích vào những vấn đề mà họ quan tâm, thay vì cứ miên man nói hết tất cả trong bản hợp đồng. Sự lan man sẽ dễ khiến bạn vuột mất hợp đồng mà bạn đã theo đuổi trong một thời gian dài. Hãy chú ý quan sát nhu cầu của khách, biết họ muốn gì, cần gì trước khi bạn giới thiệu về sản phẩm, hợp đồng bảo hiểm.

Học hỏi từ chính đồng nghiệp xung quanh mình

Khi bạn mới vào nghề sẽ cảm giác gặp trở ngại với mọi thứ trong công việc. Bạn sẽ bối rối không biết nên bắt đầu từ đâu, hay phải làm gì để xoay sở mọi việc. Tinh thần và sự nhiệt huyết khi bạn tư vấn và không bán được bất cứ sản phẩm bảo hiểm nào. Những lúc như thế này, bạn sẽ cần tới những người đồng nghiệp đi trước giúp bạn định hình công việc. Sự va chạm công việc thực tế giúp họ cũng có những kinh nghiệm đúc rút cho riêng mình. Khi tiếp xúc và trao đổi với họ, bạn sẽ học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích mà ngay chính trong lý thuyết sách vở bạn không bao giờ thấy được. Vậy nên, trong kinh doanh, kỹ năng giao tiếp tốt được coi là một yếu tố khá đắt giá mà bạn phải luôn ghi nhớ nếu muốn thành công.

Người mới vào nghề tham gia tuyển dụng bảo hiểm Bảo Việt cần biết gì? - Ảnh 4
Học hỏi từ đồng nghiệp. Nguồn ảnh Internet

Xem thêm:

Kết: 

Không phải ai cũng đều có thể thành công trong việc tuyển dụng bảo hiểm Bảo Việt ngay từ đầu. Ai cũng đều có những thiếu xót khi mới vào nghề. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn trở thành một tư vấn viên chuyên nghiệp trong tương lai gần.

Hồng Vân

Nguồn: https://timviecbaohiem.com/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.