Bí quyết thành công cho ai đang tìm việc tuyển dụng bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá

Cùng với sự phát triển không ngừng của kinh tế – xã hội, nhu cầu bảo đảm sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, đặc biệt là nhu cầu bảo hiểm nhân thọ ngày càng được người dân quan tâm và nâng cao sử dụng. Chính vì vậy, tuyển dụng bảo hiểm nhân thọ đang được mọi người chú ý đến.

Với nhu cầu sử dụng bảo hiểm, trong đó được quan tâm hàng đầu là bảo hiểm nhân thọ, ngày một phát triển như hiện nay, thì số lượng tuyển dụng bảo hiểm nhân thọ cũng theo đó ngày càng tăng không chỉ về chất lượng mà cả số lượng cũng tăng. Vì vậy, tuyển dụng bảo hiểm nhân thọ cũng được xếp vào công việc đang hot hiện nay.

Bài viết sau đây sẽ bật mí cho những người mới bắt đầu đến với ngành tuyển dụng bảo hiểm nhân thọ những bí quyết để tư vấn thành công.

Bí quyết thành công cho ai đang tìm việc tuyển dụng bảo hiểm nhân thọ - Ảnh 1
Tuyển dụng bảo hiểm nhân thọ cũng được xếp vào công việc đang hot hiện nay. Nguồn ảnh: Internet

Nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ nói riêng từ lâu đã không còn là một khái niệm xa lạ, chính vì vậy chúng ta cũng dần quen với sự xuất hiện của những người gọi là “nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ”. Họ là những người đại diện cho các công ty bảo hiểm nhân thọ tìm và tới gặp mặt khách hàng để giới thiệu về các sản phẩm bảo hiểm. Họ cũng là người đứng ra giải thích và xử lý các vấn đề của khách hàng khi họ đã mua sản phẩm bảo hiểm.

Nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ chính là những chiếc cầu nối trung gian giữa khách hàng và công ty bảo hiểm. Họ đem tới cho khách hàng các sản phẩm của công ty đồng thời báo lại tất cả phản hồi, khen chê của khách cho công ty.

Dù ở bất kỳ công ty bảo hiểm nhân thọ nào thì nhân viên tư vấn cũng được coi như “báu vật”. Họ là người giúp công ty kinh doanh các gói sản phẩm, khiến doanh thu của công ty tăng lên vùn vụt. Họ là những người đem về lợi ích trực tiếp cho công ty. Chính vì vậy, một công ty bảo hiểm muốn đứng vững thì phải tuyển dụng nhân viên bảo hiểm xuất sắc về làm việc cho mình.

Bí quyết thành công cho ai đang tìm việc tuyển dụng bảo hiểm nhân thọ - Ảnh 2
Một công ty bảo hiểm muốn đứng vững thì phải tuyển dụng nhân viên bảo hiểm xuất sắc về làm việc cho mình. Nguồn ảnh: Internet

Nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ cần làm những gì?

Các gói bảo hiểm nhân thọ không phải là thứ hàng hóa hữu hình, có thể cầm nắm hay kiểm tra chất lượng được. Đó cũng là lý do loại sản phẩm này cực kỳ khó bán, thuyết phục khách mua một sản phẩm không thể nhìn thấy bằng mắt thường cũng không nhìn ra công dụng ngay tức thời hoàn toàn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Đây là hình thức giao dịch hoàn toàn dựa trên niềm tin của khách hàng đối với tư vấn viên, đối với công ty bảo hiểm nhân thọ. Vậy nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ sẽ làm những gì để hoành thành tốt nhiệm vụ được giao?

+ Điều thứ nhất, họ phải tìm hiểu thông tin khách hàng. Chỉ khi bạn hiểu rõ về một người thì bạn mới có thể trò chuyện cởi mở và chân thành với họ. Và như vậy là bạn đã thành công bước đầu rồi!

+ Một khi đã nhận thấy sự chân thành từ bạn thì khách hàng cũng sẽ mở lòng và từ đó bạn mới có thể gây dựng được lòng tin với họ. Và khi đó bạn đã hoàn thành được nhiệm vụ thứ hai đó là: gây dựng lòng tin với khách hàng.

+ Khi bạn đã tốt nhiệm 1 và 2 thì điều thứ 3 bạn cần làm chính là tư vấn cho khách gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp. Khi đã hiểu rõ con người và sở thích cũng như nhu cầu của khách hàng thì bạn hoàn toàn có thể tư vấn cho họ gói sản phẩm phù hợp.

+ Và khi đã tư vấn thành công và bán được sản phẩm cho khách thì đừng dại dột mà cho họ vào list “lãng quên” nhé. Việc bạn cần làm và giữ mối liên hệ chặt chẽ với khách hàng bởi lẽ họ hoàn toàn có thể mua thêm nhiều sản phẩm khách hoặc giới thiệu khách hàng tiềm năng cho bạn.

Chỉ cần bạn hoàn thành tốt được 4 nhiệm vụ trên thì đảm bảo công ty bảo hiểm nào cũng muốn tuyển dụng nhân viên bảo hiểm nhân thọ như bạn!

Bí quyết thành công cho ai đang tìm việc tuyển dụng bảo hiểm nhân thọ - Ảnh 3
Tư vấn bảo hiểm nhân thọ không phải công việc đơn giản. Nguồn ảnh: Internet

Bí quyết tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành thông

Để có thể tư vấn và thuyết phục thành công khách hàng sử dụng bảo hiểm nhân thọ, bạn không nhất thiết cứ phải “dọa nạt” khách hàng rằng rủi ro lúc nào cũng có sẵn như nhiều người vẫn lầm tưởng. Cách làm này chỉ khiến bạn mất thiện cảm trong mắt khách hàng trầm trọng.

Hãy thử áp dụng 2 bí quyết tư vấn bảo hiểm nhân thọ dưới đây nhé:

  • Nâng cao năng lực của bản thân

Bạn không thết thuyết phục khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ của mình nếu bạn không đủ trình độ để trở thành đại lý bảo hiểm. Trước khi tư vấn, bạn cần phải chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi sau: biết đối tượng khách hàng của mình, nên nói những gì trước mặt họ, làm cách nào để khách hàng hiểu những gì bạn đang nói, nếu khách hàng từ chối thì sao, chốt hợp đồng như thế nào,…

>> Tham khảo: Việc làm tuyển dụng Chubb Life liên tục cập nhật hàng giờ các vị trí mới

Muốn trả lời được những câu hỏi trên, bạn cần trau dồi nghiệp vụ bảo hiểm của mình, có thể thông qua các khóa học miễn phí về tư vấn bảo hiểm do công ty cử đi đào tạo; hoặc tự đầu tư học thêm bên ngoài

Bí quyết thành công cho ai đang tìm việc tuyển dụng bảo hiểm nhân thọ - Ảnh 4
Muốn trở thành nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ giỏi, bạn phải tự nâng cao trình độ bản thân. Nguồn ảnh: Internet

  • Trau dồi chuyên môn để trở thành người bán hàng có đạo đức

Đây là bước cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn 5 – 10 năm nữa bạn vẫn là một tư vấn bảo hiểm thành công bởi đạo đức là thứ quan trọng nhất giúp bạn thành công trong bất cứ lĩnh vực nào lâu dài. Đó là điều chắc chắn!

Có đạo đức nghề nghiệp là khi bạn hiểu rằng:

+ Công việc của bạn là tư vấn những gói bảo hiểm phù hợp, còn quyết định cuối cùng thuộc về khách hàng. Bạn không có quyền dọa dẫm hay ép buộc người khác.

+ Người cần mua bảo hiểm đầu tiên của gia đình đó là người trụ cột, sau đó mới tới người phụ thuộc chứ không phải chỉ mua cho những đứa con.

+ Không được phép nói sai, bịa đặt thông tin về sản phẩm/công ty vì đó là lúc bạn hủy hoại chính quyền lợi của khách hàng, tương lai của bạn & danh tiếng của công ty.

+ Tuyệt đối phông được phép xúi khách hàng làm sai, nhất là những khách hàng không đủ điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ.

+ Không vi phạm các điều luật của công ty bảo hiểm: Nói xấu công ty khác, Cho khách vay tiền, Cắt hoa hồng, Ký thay khách, Thu tiền khi không có phiếu thu, Cầm tiền nhưng không nộp về công ty…

+ Không được phép nói bảo hiểm nhân thọ là kênh đầu tư lãi suất cao, gửi vài năm thích là rút về. Đừng hại chết chính mình nữa!

Bí quyết thành công cho ai đang tìm việc tuyển dụng bảo hiểm nhân thọ - Ảnh 5
Tư vấn bảo hiểm thành công là người có đạo đức nghề nghiệp. Nguồn ảnh: Internet

  • Tích lũy kinh nghiệm

Kinh nghiệm không phải thứ tự dưng mà có hay rơi từ trên xuống cho bạn nhặt, nó là thứ bạn phải tích lũy qua từng ngày, từng tháng, từng năm. Đừng vội ghen tị khi thấy người khác kinh nghiệm đầy mình hay thất vọng với bản thân vì mình quá non nớt.

Thay vì ngồi đó “thở ngắn than dài”, hãy tận dụng thời gian và cơ hội để tích lũy thật nhiều kinh nghiệm có ích cho công việc tư vấn bảo hiểm của bạn. Hãy kiên trì và chờ đó mà xem, chẳng sớm thì muộn bạn cũng sẽ trở thành một tư vấn viên đầy kinh nghiệm, được người khác tìm đến để học hỏi và xin lời khuyên cho mà xem!

  • Tâm huyết với nghề

Chắc hẳn bạn đã được nghe rất nhiều lần câu nói “Hãy làm những gì mình yêu”, thế nhưng bạn có biết còn một câu nữa đúng đắng và ý nghĩa hơn đó là “Hãy yêu những gì mình làm” không? Nếu đã quyết tâm trở thành nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ thì hãy kiên trì và cố gắng hết mình, đừng bỏ cuộc giữa chừng nhé!

Hãy luôn tâm huyết và yêu nghề, tình yêu và lòng nhiệt thành ấy của bạn sẽ sớm được đền đáp bằng “trái ngọt”.

Xem thêm:

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ có thể không quá dễ, nhưng nếu bạn trang bị đủ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, cộng thêm những đạo đức nghề nghiệp cao quý, chắc chắn bạn sẽ không còn thấy khó khăn như trước. Bạn sẽ thành công theo cách bạn muốn nếu bạn quyết tâm!

N.A

Nguồn: https://timviecbaohiem.com/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.