Nhà tuyển dụng giám định viên bảo hiểm xe cơ giới cần điều gì ở ứng viên?

Đánh giá

Ngày nay rất nhiều doanh nghiệp bảo hiểm đang kinh dịch vụ bảo hiểm xe cơ giới trên thị trường tỏ ra rất quan tâm tới đến lực lượng và chất lượng Giám định viên bảo hiểm xe cơ giới, bởi những dịch vụ sau bán hàng, cùng uy tín hoạt động của toàn thể công ty được định đoạt trên chính chất lượng chuyên môn của đội ngũ Giám định viên bảo hiểm.

Điều này có thể nói lên rằng, các công ty bảo hiểm hiện nay đang rất coi trọng công tác giám định và sau đó là giải quyết bồi thường cho xe cơ giới theo đúng như phương châm cũng như tôn chỉ hoạt động đó là “Giải quyết bồi thường nhanh gọn, kịp thời, chính xác và hợp lý, hợp tình” và đây chính là một trong những công cụ giúp những cty bảo hiểm có thể cạnh tranh khách hàng với nhau trên thị trường.

Với số lượng phương tiện cá nhân đang tăng vọt trong những năm gần đây, nghề kiểm định viên bảo hiểm xe cơ giới bỗng trở thành một nghề khá hot đang được nhiều người quan tâm, với khối lượng công việc đều đặn và nguồn thu nhập tốt, nghề kiểm địn viên hứa hẹn sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai, nhất là Việt Nam đang bước vào thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa mạnh mẽ. Vậy nghề kiểm định viện yêu cầu những gì, tiêu chí tuyển dụng kiểm định viên bảo hiểm xe cơ giới ra sao hãy cùng tìm hiểu điều đó ở bài viết dưới đây.

Hình mẫu một nhân viên giám định bảo hiểm xe cơ giới nhà tuyển dụng săn tìm

Như đã nói, nghề giám định viên bảo hiểm tuy mới chỉ nổi lên nhưng cùng đang dần khẳng định được vị trí của mình, nhưng công ty bảo hiểm biết được tầm quan trọng của vị trí này cũng đang ráo riết tuyển dụng cho mình những nhân viên có chuyên môn tốt để làm vững mạnh thêm đội ngủ, vậy nên nếu như bạn cảm thấy tự tin vào khả năng của bản thân thì cũng đừng ngần ngại mà ứng tuyển vào vị trí giám định viên của một cty bảo hiểm xe cơ giới, tuy phải làm việc với những áp lực cao nhưng nếu bạn có thể mạnh mẽ vượt qua thì mức lương hậu hĩnh cùng với những đại ngộ đặc biệt chắc chắn cũng sẽ không ít với một giám định viên bảo hiểm có chuyên môn cao.

Những nơi bạn có thể dễ dàng xin việc có lẽ vẫn sẽ nằm ở những thành phố lớn, nơi có mức phát triển cao, kéo theo đó là mật độ dân cư đông, điều này ắt sẽ kéo theo việc số lượng xe cơ giới của khách hàng cũng nhiều hơn so với ở những tỉnh thành kém phát triển hơn, ở đây cơ hội việc làm mở rộng, cùng với đó là cơ hội thằng tiến cũng sẽ tốt hơn.

Nhà tuyển dụng giám định viên bảo hiểm xe cơ giới cần điều gì ở ứng viên? - Ảnh 1
Tuyển dụng giám định viên bảo hiểm xe cơ giới

Một giám định viên chiếm được cảm tình của cà nhà tuyển dụng đôi khi đòi hỏi phải đáp ứng được rất nhiều các yếu tố về chuyên môn, cũng như khả năng ăn nói, thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vu một cách tài tình, nói tóm lại hình mẫu một giám định viên lý tưởng sẽ là một người có thể khiến khách hàng an tâm với những chính sách bảo hiểm của cty mình, nhưng cũng phải làm sao mang lại ít thiết hại về tái chính cho cty. Đây chính là hình mẫu của một giám định việc được nhiều cty doanh nghiệm săn đón.

Cùng ôn lại lịch sử về sự xuất hiện của giám định viên bảo hiểm xe cơ giới một chút. Nhưng giám định viên thực chất đã xuất hiện từ rất lầu rồi, cùng lúc với sự ra đời của các cty bảo hiểm cho xe cơ giới, nhưng người được các cty bảo hiểm chọn để làm giám định viên thường là người có khả năng chuyên môn vũng vàng, giúp cty tránh khỏi được những gian lận, và chịu trách nhiệm cho những hỏng hóc hư hại đối với tài sản của khách hàng.

►Tìm hiểu ngay: Những thông tin tìm việc marketing hấp dẫn thu hút nhiều ứng viên xin việc.

Muốn theo đuổi nghề giám định viên bảo hiểm xe cơ giới nhưng chưa có chuyên môn

Nhà tuyển dụng giám định viên bảo hiểm xe cơ giới cần điều gì ở ứng viên? - Ảnh 2
Học giám định viên ở đâu

Điều này có lẽ đang là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc, nghề giám định viên bảo hiện nay đã và đang được đào tạo một cách bài bản, nếu có ý định muốn theo nghề nhưng chưa có chuyên môn, thì câu trả lời hợp lý nhất sẽ là đi học, hiên nay ngành giám định viên đang được tạo vô cùng chuyên sâu và bài bản ở một số trường đại học cũng như cao đẳng trên cả nước, điều này nhằm cung cấp nhân lực giám định viên bảo hiểm xe cơ giới cho các cty bảo hiểm đảm bảo việc không bị thiếu hụt nhân lực.

Với Việc phát triển mạnh mẽ của mạng lưới bán lẻ  các thương hiệu Bảo hiểm xe cơ giới trên khắp mọi miền đất nước chính điều này đã đòi hỏi một lực lượng lớn những Giám định viên bảo hiểm xe cơ giới được đào tạo một cách chuyên sâu và đúng chuyên ngành, để có thể đáp ứng được tiêu chuẩn cũng như có kinh nghiệm dày dặn trong công tác giám định thiệt hại xe cơ giới. Chính vì vậy để có thể chủ động nguồn Giám định viên đủ để cung cấp cho hệ thống, nhiều cty bảo hiêm đã chủ động liên hệ  và làm việc với các trường Đại học có chuyên ngành đào tạo về kĩ thuật, cơ khí…nhằm giới thiệu, tuyển dụng các sinh viên phù hợp yêu cầu để đào tạo, hướng dẫn đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn Giám định viên.

Trong quãng thời gian sắp tới, dự báo sẽ có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh loại hình bảo hiểm xe cơ giới tiếp tục làm việc nhằm đi đến liên kết với các trường Đại học trên khắp cả nước nhằm chủ động tạo nguồn đào tạo và tuyển dụng Giám định viên cho đáp ứng sự phát triển nhanh, bền vững và hướng tới hiệu quả của toàn hệ thống này.

>> Tham khảo: Hướng dẫn đăng tuyển dụng miễn phí, hỗ trợ doanh nghiệp tìm ứng viên phù hợp dễ dàng 

Nhân viên giám định bảo hiểm xe cơ giới khẳng định tầm quan trọng và vị trí theo thời gian

Nhà tuyển dụng giám định viên bảo hiểm xe cơ giới cần điều gì ở ứng viên? - Ảnh 3
Tầm quan trọng của giám định viên bảo hiểm xe cơ giới

Không phải tự nhiên mà nhân viên bảo hiểm lại có chỗ đừng vứng vàng trong lòng khách hàng và lãnh đạo cty bảo hiểm đến vậy, theo tháng năm, càng ngày người ta càng nhận thức được tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm cho xe cơ giới, vậy nên công việc giám hư hỏng thiệt hại tài sản của khách hàng của nhân viên bảo hiểm luôn cần có sự chính xác công tâm vừa để làm hài lòng khách hàng cũng như trách gây tổn thất nhiều nhất cho cty

Cụ thể hơn. Công việc của giám định viên bảo hiểm sẽ là ghi nhận những thiệt hại hư hỏng tài sản của khách hàng khi được liên hệ, công việc này đòi hỏi người làm phải có chuyên môn tốt cùng với yếu tố tinh tường để ghi nhận mọi việc một cách xác thực và công bằng nhất, những hư hỏng thiệt hại hư hỏng đối với xe cơ giới của khách hàng sẽ đều được ghi vào một biên bản, ở đây mọi thứ sẽ được ghi mức độ hỏng hóc, nguyên nhân hỏng, và giám định tài sản hư hỏng bao nhiêu %. Tuy nhiên đôi khi vẫn có những trường hợp nhân viên giám định không thể xác định được thiệt hại thì sẽ phải mời những chuyên gia để làm thay công việc này.

Nhận xét về nghề giám định viên bảo hiểm xe cơ giới

Nhìn chung nghề giám định viên bảo hiểm xe cơ giới hiện nay đang có nguồn việc làm khá ổn định cùng với mức thu nhập tốt, hứa hẹn trong tương lai sẽ còn phát triển mạnh mẽ vì số lượng phương tiên cá nhân cũng như của doanh nghiệp đều tăng mạnh qua từng năm, tuy nhiên ngoài những lợi ích từ nguồn thu nhập ổn định đem lại nghề này vẫn luôn đòi hỏi người làm phải có một nên tảng chuyên môn vững vàng, cũng với những nhãn quan tình tường để có thể phán đoán được nguyên nhân cũng như mức độ hư hỏng của tài sản.

Xem thêm Tại Đây:

Nếu như bạn đã đạt được đến trình độ vừa có thể làm hài lòng được khách hàng cũng như giảm tổn thất tài chính nhiều nhất cho cty thì chắc chắn bạn sẽ rất được cấp trên tin tưởng  trao cho những nhiệm vụ quan trọng đấy, hãy tận dụng tốt nhưng cơ hội này vì từ đây rất có thể cơ hội thăng tiến trong ngành cũng sẽ dần mở ra.

>> Tham khảo: Tạo CV nhân viên sale nêu bật được những kinh nghiệm làm việc mà ứng viên đã tích lũy được từ trước đó

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.