Kỹ năng tuyển dụng đại lý bảo hiểm thành công không nên bỏ qua

Đánh giá

Cùng với sự phát triển không ngừng của kinh tế – xã hội, nhu cầu bảo đảm sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, đặc biệt là nhu cầu sử dụng bảo hiểm ngày càng được người dân quan tâm và nâng cao sử dụng. Chính vì vậy, kỹ năng tuyển dụng bảo hiểm đang được mọi người chú ý đến.

Với nhu cầu sử dụng bảo hiểm ngày càng tăng cao trong xã hội ngày một phát triển như hiện nay, thì số lượng tuyển dụng bảo hiểm cũng theo đó ngày càng tăng không chỉ về chất lượng mà cả số lượng cũng tăng. Vì vậy, kỹ năng tuyển dụng đại lý bảo hiểm cũng đang rất được quan tâm hiện nay.

Bài viết sau đây sẽ bật mí cho những người mới bắt đầu đến với ngành bảo hiểm những kỹ năng tuyển dụng đại lý bảo hiểm thành công.

Kỹ năng tuyển dụng đại lý bảo hiểm thành công không nên bỏ qua - Ảnh 1
Kỹ năng tuyển dụng đại lý bảo hiểm đang rất được quan tâm hiện nay. Nguồn ảnh: Internet

Vai trò của bảo hiểm đối với nền kinh tế – xã hội

Trong sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, bảo hiểm ngày càng có vai trò quan trọng trong đời sống của người dân. Nó được coi là một loại hình dịch vụ tài chính an toàn và là một trong những cơ chế giúp đảm bảo an sinh xã hội trong nền kinh tế quốc dân.

Một số vai trò cụ thể của bảo hiểm có thể kể ra như:

  • Cơ chế chuyển giao rủi ro

Bảo hiểm được vận hành như một cơ chế đề phòng rủi ro cho người sử dụng. Thông qua việc đóng phí bảo hiểm, khách hàng đã chuyển giao những hậu quả, rủi ro không may có thể xảy ra về tài chính của mình sang công ty bảo hiểm

  • Chia sẻ thiệt hại

Các thức vận hành của bảo hiểm chia sẻ một phần những tổn thất, thiệt hại về tài chính cho một số cá nhân sang số đông người khác, hay nói cách khác là tập trung tiền bạc của một nhóm đông để chi trả chi phí tài chính cho một hai người gặp rủi ro. Điều này khiến các công ty bảo hiểm có thể dễ dàng vận động trơn tru.

  • Tạo cho người dùng tâm lý an tâm

Khi chơi bảo hiểm, người dùng lúc nào cũng có sẵn tâm lý sẽ được chia sẻ một phần kinh tế đối với công ty bảo hiểm nên phần nào giải tỏa được tâm lý nếu không may gặp phải rủi ro, tai nạn.

Kỹ năng tuyển dụng đại lý bảo hiểm thành công không nên bỏ qua - Ảnh 2
Bảo hiểm giúp giảm thiểu rủi ro gây tổn thất, thiệt hại. Nguồn ảnh: Internet

  • Khuyến khích tiết kiệm

Bảo hiểm là một hình thức tiết kiệm để dành vô cùng linh động cho con người. Đóng bảo hiểm cũng là một hình thức tiết kiệm an toàn nhất, từ đó hình thành nên một ý thức, thói quen về việc tiết kiệm tiền bạc, để dành cho tương lai, phòng lúc không may gặp rủi ro.

  • Đầu tư phát triển kinh tế

Khi tham gia bảo hiểm, người dùng phải nộp trước các khoản phí hàng tháng và nếu không may gặp các trường hợp rủi ro, bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường, chi trả cho người dùng. Tất cả những hoạt động này được quy định trong các hợp đồng. Chính vì vậy, số tiền mà người tham gia bảo hiểm nộp về sẽ được các công ty bảo hiểm tập trung thành một quỹ tiền tệ khá lớn. Từ đó, các công ty bảo hiểm sẽ tính toán và sử dụng số tiền này đầu tư sao cho có hiệu quả. Đầu tư phát triển kinh tế này cũng phần nào đánh giá được khả năng cạnh tranh và mức độ, quy mô của công ty bảo hiểm đó.

  • Tạo công ăn việc làm

Xét trên bình diện vĩ mô, bảo hiểm đã góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người lao động. Ngoài ra, thông qua đầu tư dưới nhiều hình thức, bảo hiểm còn gián tiếp tạo thêm nhiều việc làm cho các ngành khác.

Kỹ năng tuyển dụng đại lý bảo hiểm thành công không nên bỏ qua - Ảnh 3
Bảo hiểm đã góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người lao động. Nguồn ảnh: Internet

>> Tham khảo: Công ty bảo hiểm Cathay Life tuyển dụng các vị trí được cập nhật thường xuyên, liên tục

Kỹ năng tuyển dụng đại lý bảo hiểm thành công

  • Khái niệm:

Kỹ năng tuyển dụng đại lý bảo hiểm được hiểu đơn giản là một cá nhân được tổng công ty hoặc doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền thực hiện công việc khai thác khách hàng một địa điểm nhất định, thu phí bảo hiểm và các hoạt động liên quan đến bảo hiểm theo bộ luật quyền và trách nhiệm của một đại lý trong hợp đồng.

  • Điều kiện để được ứng tuyển đại diện đại lý bảo hiểm

Nếu bạn muốn ứng cử đại diện cho đại lý bảo hiểm hoạt động thì bạn phải đảm bảo những yêu cầu sau đây:

– Bạn là người Việt Nam, có lý lịch bản thân và gia đình trong sạch. Không có những tiền sử liên quan đến luật pháp Việt Nam.

– Yêu cầu từ 18 tuổi trở lên. Là vị thanh niên đã có quyền công dân.

– Đã tốt nghiệp THPT, Đại học, cao đẳng hệ chính quy và từng yêu cầu của nhà tuyển dụng, doanh nghiệp bảo hiểm đề ra.

Kỹ năng tuyển dụng đại lý bảo hiểm thành công không nên bỏ qua - Ảnh 4
Kỹ năng tuyển dụng đại lý bảo hiểm không đơn giản. Nguồn ảnh: Internet

  • Quy trình trở thành đại lý bảo hiểm

+ Để trở thành người đại diện của một đại lý bảo hiểm bạn sẽ tham gia vào các hội thảo về bảo hiểm do các công ty và doanh nghiệp bảo hiểm tổ chức. Nhằm giới thiệu thông tin về đại lý, hỗ trợ dành cho các đại lý, hiểu rõ hơn về quyền hạn và thu nhập.

+ Sau khi tham gia hội thảo các bạn sẽ được công ty, doanh nghiệp bảo hiểm phòng vấn trực tiếp, để bàn luận xem xét các điều khoản để quyết định việc ký hợp đồng giữa hai bên.

+ Đạt đủ được yêu cầu và đồng ý ký hợp đồng, bạn sẽ được làm hồ sơ để nộp đăng ký tham gia các lớp huấn luyện kỹ năng chuyên môn và khởi nghiệp. Đặc biệt, bạn sẽ tham dự kỳ thi do Bộ Tài chính tổ chức.

Kỹ năng tuyển dụng đại lý bảo hiểm thành công không nên bỏ qua - Ảnh 5
Quy trình trở thành đại lý bảo hiểm gồm nhiều công đoạn. Nguồn ảnh: Internet

+ Nếu bạn tốt nghiệp sau kỳ thi này bạn sẽ chính thức trở thành đại lý bảo hiểm theo đúng pháp luật và hoạt động theo một tổ chức quy mô lớn.

+ Tuy nhiên với các bạn nào muốn thử sức với việc đại diện tổng đại lý bảo hiểm thì cần phải có sự đam mê và nhiệt huyết với công việc. Để đạt được thành công, không chỉ về kỹ năng nghề nghiệp mà cho về kinh tế thì cần phải hoạt động lâu dài. Khi mới bắt đầu sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng cố gắng vượt qua được thì bạn sẽ thành công và đem lại một khoản thu nhập khủng.

Có thể bạn quan tâm:

Với tình hình phát triển như hiện nay, thì công việc liên quan đến bảo hiểm cũng đang trở nên rất hot. Nhiều trường đại học mở thêm chuyên ngành đào tạo bảo hiểm và đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cũng khá chuyên nghiệp. Đây chính là cơ hội để các bạn sinh còn đang bỡ ngỡ trước sự lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai, hãy tham khảo những nội dung sau đây để định hướng được cho mình một công việc ổn định và có khả năng phát triển trong tương lai.

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.