Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên bảo hiểm xã hội nhất định thành công!

5 (100%) 1 vote

Những kinh nghiệm giúp các ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn tuyển dụng nhân viên bảo hiểm xã hội nhất định bạn sẽ thành công.

Bảo hiểm xã hội là loại bảo hiểm có đặc thù thuộc dạng bắt buộc với đa số các cơ quan, doanh nghiệp. Khác với những loại bảo hiểm khác, bảo hiểm xã hội thường được quản lý bởi cơ quan nhà nước chia về các địa phương, tỉnh/thành phố để quản lý. Vì vậy việc tuyển dụng nhân viên bảo hiểm xã hội cũng sẽ có những điều khác biệt so với việc tuyển dụng nhân viên bảo hiểm khác.

Vậy nếu muốn trở thành một nhân viên bảo hiểm xã hội bạn cần phải trải qua những gì ? và làm cách nào để có thể trở thành một nhân viên bảo hiểm xã hội thành công nhất ? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc liên quan đến vấn đề này.

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên bảo hiểm xã hội nhất định thành công! - Ảnh 1
bảo hiểm xã hội (nguồn: internet)

Tổng quan công việc của nhân viên bảo hiểm xã hội

Để hiểu rõ về công việc của một nhân viên bảo hiểm xã hội cần đảm nhận là gì, trước tiên chúng ta phải được nguyên tắc hoạt động chính của bảo hiểm xã hội tại nước ta là như thế nào, cũng như những lợi ích mà nó đem lại cho người lao động.

Bảo hiểm xã hội được hiểu là một loại quỹ tín dụng mà mỗi tháng khi nhận được tiền lương bạn sẽ trích ra một khoản tiền để góp lại. Nó chính là sẽ đảm bảo cho việc sau này khi bản thân người lao động không còn khả năng tiếp tục làm việc kiếm thu nhập, hay sức khỏe yếu, hoặc đến tuổi về hưu bạn sẽ không phải lo đến việc không có tiền ăn. Hiểu nôm na là số tiền tích góp trong quá trình lao động được tính theo thâm niên nghề nghiệp của người lao động dùng để chi trả cho các trường hợp nghỉ hưu, tai nạn lao động, nghỉ thai sản hay thất nghiệp về sau này.

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên bảo hiểm xã hội nhất định thành công! - Ảnh 2
công việc nhân viên bảo hiểm xã hội (nguồn: internet)

Theo quy định mức đóng bảo hiểm xã hội được tính dựa trên số tiền mà người lao động đóng cho cơ quan BHXH cũng như thời gian và có chia sẻ giữa những người tham gia BHXH hay không. Và khoản tiền mà họ phải đóng hàng tháng sẽ được tính dựa vào số tiền lương mà họ nhận hàng tháng để trích ra.

Với các cơ quan thuộc nhà nước thì việc đóng bảo hiểm xã hội là bắt buộc. Còn những công ty hay doanh nghiệp tư nhân có những nơi không bắt buộc nhân viên phải đóng bảo hiểm nếu bản thân họ không có nhu cầu, nó trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện. Nhưng nếu muốn có một sự đảm bảo nào đó về tương lai sau này thì vẫn nên đóng bảo hiểm như sự bảo đảm cuộc sống sau này.

Bảo hiểm xã hội là cơ quan hành chính thuộc nhà nước và các cán bộ nhân viên làm việc tại đây là những viên chức chịu sự quản lý của các cơ quan hành chính nhà nước. Công việc của một nhân viên bảo hiểm xã hội phải làm là:

  • Quản lý hồ sơ bảo hiểm của người lao động có trong danh sách đóng bảo hiểm xã hội tại cơ sở
  • Hàng tháng chịu trách nhiệm trực tiếp thu – chi những khoản tiền bảo hiểm theo thời hạn quy định
  • Đốc thu những cơ quan, doanh nghiệp có người lao động tham gia bảo hiểm xã hội chậm tiến độ đóng bảo hiểm theo quy định.
  • Có những định hướng phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội
  • Giải quyết những vấn đề thắc mắc của người lao động về bảo hiểm xã hội
  • Làm báo cáo tài chính hàng tháng nộp lãnh đạo.

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên bảo hiểm xã hội

Muốn trở thành nhân viên bảo hiểm xã hội không phải là điều đơn giản khi đây là cơ quan thuộc quyền quản lý của Nhà nước. Tuy nhiên, điều đó cũng không phải trở nên bất khả thi, nếu bạn có thể nắm bắt được những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây thành công nhất định đến với bạn.

Hồ sơ đẹp

Là một nhân viên bảo hiểm, bạn cần phải có một trình độ chuyên môn tốt mới có nhiều cơ hội thành công. Hiện nay, mặc dù đã thay đổi khá nhiều quy cách tuyển dụng nhưng một điểm chung của các cơ quan nhà nước khi tuyển dụng đó là vẫn rất quan trọng bằng cấp của người tham gia thi tuyển.

Nếu có một tấm bằng tốt nghiệp đại học hạng ưu, đúng chuyên ngành bảo hiểm, bảng điểm đẹp, tư cách đạo đức tốt thì hiển nhiên cơ hội của bạn sẽ tăng lên rất nhiều lần. Một khi có ý định làm việc trong cơ quan nhà nước khi ra trường thì ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học hãy cố gắng làm đẹp tấm bảng điểm của mình thật xuất sắc nhé.

Còn bản thân không may mắn có được tấm bằng đại học đẹp thì hãy dùng kinh nghiệm mà mình tích góp được khi làm việc tại các công ty tư nhân để gây ấn tượng với bên tuyển dụng. Những người có nhiều kinh nghiệm sẽ luôn được đặc cách và ưu tiên khi tham gia ứng tuyển ở bất cứ vị trí nào.

Tạo ngay CV xin việc ngân hàng

Trình độ chuyên môn tốt

Trình độ chuyên môn là một trong những yếu tố quyết định xem bạn có thể làm tốt công việc mà bản thân mong muốn hay không. Là một người có chuyên môn thì dù có mới ra trường thì việc học hỏi những cái mới trong công việc thuộc đúng chuyên môn cũng sẽ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều, cũng như việc công ty không mất quá nhiều thời gian để đào tạo bạn.

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên bảo hiểm xã hội nhất định thành công! - Ảnh 3
cần có trình độ chuyên môn tốt (nguồn: internet)

Đa phần những nhân viên làm việc trong môi trường Nhà nước lại liên quan đến bên bảo hiểm xã hội đều là những người có kinh nghiệm cũng như thâm niên trong nghề khá lâu. Nếu muốn nắm bắt công việc nhanh chóng bạn cần có một kiến thức chuyên môn thật vững vàng mới có thể vượt qua được vòng kiểm tra kiến thức khắt khe của nhà tuyển dụng.

Vì vậy, hãy trau dồi những kiến thức liên quan đến công việc thật chắc chắn khi tham gia ứng tuyển vào cơ quan bảo hiểm xã hội. Thường khi tuyển dụng nhân viên các cơ quan nhà nước sẽ có những bài kiểm tra đánh giá năng lực của ứng viên một cách tổng quan nhất. Vì vậy, nếu không có một kiến thức chuyên môn chắc chắn bạn sẽ khó lòng vượt qua được bài đánh giá này.

Xem ngay: Danh sách việc làm Bắc Ninh đang HOT nhất hiện nay tại đây

Phong thái, tâm lý vững vàng

Một phong thái đĩnh đạc, tự tin sẽ giúp ích bạn rất nhiều khi tham gia ứng tuyển nhất là vòng phỏng vấn trực tiếp. Nhiều người không coi trọng đến vấn đề liên quan đến vấn đề trang phục khi đi phỏng vấn và xuất hiện với vẻ tuềnh toàng, đơn giản. Điều đó khiến bạn mất điểm rất nhiều trong mắt người tuyển dụng. Vì vậy, hãy chuẩn bị trang phục sao cho toát lên được sự tôn trọng đối phương cũng như tôn trọng chính công việc mà muốn ứng tuyển này.

Một tâm lý vững vàng cũng là điều vô cùng quan trọng. Hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm lý đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ những người tuyển dụng. Phải luôn nhớ rằng khi ứng tuyển vào cơ quan nhà nước những người trực tiếp phỏng vấn bạn đều là những lão làng trong nghề và họ rất khắt khe khi đánh giá những người trẻ đến xin việc. Một tâm lý vững vàng sẽ khiến bản thân bạn không bị mất bình tĩnh trước những nhà lãnh đạo.

Tuyển dụng nhân viên bảo hiểm xã hội luôn vô cùng khắt khe đòi hỏi ở các ứng viên tìm việc làm 24h rất nhiều yêu cầu. Tuy vậy, nếu biết cách khắc phục, cũng như chuẩn bị thật tốt tất cả mọi thứ trước khi thi tuyển thì thành công sẽ đến với bạn nhanh thôi.

Tham khảo: Cách viết CV xin việc ngân hàng ấn tượng cho ứng viên

5 (100%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.