NHỮNG LƯU Ý KHI VIẾT LÝ DO XIN NGHỈ VIỆC CẦN BIẾT

Đánh giá

Lý do đơn xin nghỉ việc nên ngắn gọn và súc tích. Cấp trên sẽ không muốn nghe một lý do quá dài dòng và không trọng tâm. Diễn dải lý do dài dòng chỉ khiến Sếp đánh giá bạn thấp hơn, thậm chí cảm thấy mất thời gian khi giải quyết quá trình xin nghỉ của bạn.

NHỮNG LƯU Ý KHI VIẾT LÝ DO XIN NGHỈ VIỆC CẦN BIẾT - Ảnh 1
mẫu đơn xin nghỉ việc

Một trong những câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn nhất chính là “Có nên nghỉ việc khi chưa tìm được việc mới?”. Nhiều khi bạn đã quá chán công việc hiện tại và muốn nghỉ làm ngay lập tức, tuy nhiên bạn lo ngại nếu nghỉ việc khi chưa có công việc mới bạn sẽ mất đi một khoản thu nhập cố định? Trong trường hợp vẫn tiếp tục làm việc khi chưa có công việc mới, bạn cảm thấy bức bối với công việc hiện tại?

– Nếu bạn không có xích mích với Sếp, đồng nghiệp, khối lượng công việc hiện tại không quá nhiều thì bạn không nên nghỉ việc khi chưa tìm được việc mới vội. Lý do vì bạn sẽ mất đi một khoản thu nhập cố định hàng tháng, chưa chắc nghỉ việc xong bạn đã tìm được việc mới ngay. Hơn nữa, nhiều khi công việc mới có thể không như ý, thậm chí không tốt bằng công việc cũ, bạn sẽ cảm thấy chán và lại muốn nghỉ việc.

Trung thực

Không nên nói quá về lý do mình xin nghỉ việc, tốt nhất nên chọn những lý do hợp lý. Không nên viết lý do nghỉ việc “hoang đường” không đúng sự thật. Nhiều trường hợp khi bạn đi phỏng vấn công việc mới, nhà tuyển dụng có thể đặt câu hỏi “tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ”. Nếu nhà tuyển dụng liên hệ với Sếp cũ của bạn và tìm hiểu thông tin của bạn thì có thể bạn sẽ bị loại vì không trung thực.

Không nói xấu về công ty và đồng nghiệp

Nhiều người khi quyết định nghỉ việc quyết định trút bỏ tất cả những sự bức xúc của bản thân thông qua lý do nghỉ việc. Nói xấu về công ty và đồng nghiệp làm cùng chỉ khiến hình ảnh của bạn thêm xấu đi, thậm chí bạn sẽ bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp.

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.