Fixed cost là gì? Điểm đặc biệt của Fixed cost

Đánh giá

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, điều quan trọng là phải theo dõi và hiểu các chi phí khác nhau thay đổi như thế nào với những thay đổi về khối lượng và mức sản lượng. Vậy điểm khác biệt nổi bật của Fixed Cost Là Gì

Việc chia nhỏ các chi phí này xác định mức giá của dịch vụ và hỗ trợ trong nhiều khía cạnh khác của chiến lược kinh doanh tổng thể. Các chi phí này cũng là thành phần chính của các phương pháp tính giá khác nhau được các doanh nghiệp sử dụng bao gồm chi phí theo đơn đặt hàng, chi phí theo hoạt động và chi phí theo quy trình.

Fixed cost là gì? Điểm đặc biệt của Fixed cost - Ảnh 1
Fixed cost là gì? Điểm đặc biệt của Fixed cost

Phân tích hòa vốn

Hiểu chi phí biến đổi và chi phí cố định fixed cost là gì rất cần thiết để xác định mức giá có lợi cho các dịch vụ của công ty. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phân tích hòa vốn.

Khối lượng cần thiết để hòa vốn = chi phí cố định / (giá – chi phí biến đổi)

Phương trình này không chỉ cung cấp thông tin có giá trị về giá cả mà còn có thể giúp trả lời các câu hỏi quan trọng khác như tính khả thi của việc mở rộng theo kế hoạch.

Nó cũng có thể cung cấp cho các doanh nhân, những người đang cân nhắc mua một doanh nghiệp nhỏ, thông tin về lợi nhuận dự kiến. Phương trình có thể giúp họ tính toán số lượng hàng hóa và số tiền cần thiết để tạo ra lợi nhuận và quyết định xem những con số này có đáng tin hay không.

> Tham khảo thêm: Top 10 Việc Làm Thêm Tại Nhà hấp dẫn và linh hoạt cho bạn

Quy mô nền kinh tế

Sự hiểu biết về chi phí cố định và chi phí biến đổi có thể được sử dụng để xác định tính kinh tế theo quy mô. Lợi thế về chi phí này được thiết lập trên thực tế là khi sản lượng tăng lên, chi phí cố định được dàn trải trên một số lượng lớn hơn các mặt hàng đầu ra.

Cả chi phí cố định và chi phí biến đổi đều góp phần cung cấp bức tranh rõ ràng về cơ cấu chi phí chung của doanh nghiệp. Hiểu được sự khác biệt giữa chi phí cố định và chi phí biến đổi là rất quan trọng để đưa ra quyết định hợp lý về chi phí kinh doanh có ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận.

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.