Nhu cầu tuyển dụng content marketing hiện nay ra sao?

Đánh giá

Đối với ngành marketing, bất kỳ vị trí công việc nào cũng có nhu cầu tuyển dụng cực lớn hiện nay. Bao gồm việc tuyển dụng content marketing cũng nhiều không kém. Content đối với marketing có vai trò cực kỳ quan trọng. Dù là một bài post trên các trang mạng xã hội, bài chia sẻ trên website hay là những con chữ trên hình ảnh, trên video cũng đòi hỏi người sáng tạo nội dung phải có sự đầu tư nhất định.

Content marketing là làm gì?

Content marketing thường là những người viết nội dung sản phẩm, tin tức trên các phương tiện truyền thông khác nhau, chẳng hạn như facbebook, website, blog, zalo… Ngoài ra họ cũng có thể thực hiện các công việc liên quan như thiết kế hình ảnh cho sản phẩm, bài viết hoặc tạo dựng video theo yêu cầu của trưởng bộ phận hoặc giám đốc công ty. Tùy vào mỗi công ty mà công việc của người Content marketing sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì họ đều là những người sáng tạo trên những con chữ.

Đối với công việc Content marketing này, họ sẽ phải có kiến thức về lĩnh vực mà mình đang làm, đồng thời phải có kiến thức về việc triển khai nội dung, biết cách sắp xếp những nội dung quan trọng, cần thiết, biết chắt lọc nội dung, tìm nguồn nội dung uy tín để tham khảo. Đồng thời biết cách dẫn dắt người đọc, thu hút họ vào nội dung mà mình đã viết ra.

Nhu cầu tuyển dụng content marketing hiện nay ra sao? - Ảnh 1

Nhu cầu tuyển dụng Content marketing hiện nay

Do mỗi công ty nếu có phòng marketing thì đều cần số lượng Content marketing không nhỏ, ít nhất có thể là 1 hoặc 2. Vì vậy số lượng Content marketing cần tuyển là rất lớn. Do đó cơ hội việc làm dành cho những ai tìm kiếm việc làm này là rất rộng mở.

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.